Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

8-3: Mong muốn của nữ doanh nhân

“Ước tính tại Việt Nam, cứ 4 doanh nhân thì có 1 người là nữ. Các doanh nghiệp do các doanh nhân nữ đứng đầu đang khẳng định vị thế trong nền kinh tế ở Việt Nam và cả khu vực” - TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết như vậy tại Diễn đàn doanh nhân nữ Việt Nam vừa được VCCI tổ chức ở Hà Nội nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Dù có sự đóng góp lớn cho nền kinh tế, nhưng đội ngũ doanh nhân nữ hiện đang chịu nhiều thiệt thòi. Do đó, nhiều kiến nghị hỗ trợ doanh nhân nữ hợp tác và phát triển bền vững đã được nêu ra tại diễn đàn.

Thương trường vốn khốc liệt và không có sự phân biệt doanh nhân là nam hay nữ. Những ảnh hưởng từ biến động nền kinh tế thế giới và trong nước thời gian qua tác động không nhỏ đến các nữ doanh nhân, cả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, việc tổ chức cuộc sống gia đình cũng như sẻ chia với cộng sự.

Các nữ doanh nhân phải gồng mình chống chọi với những  biến động khó khăn của nền kinh tế, nhưng họ cũng phải gắng sức để hoàn thành việc “tề gia” của mình. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu nhận định: “Có thể nói, thương trường là nơi các nữ doanh nhân thể hiện được nhiều nhất bản lĩnh và năng lực của chính mình”.

Theo thống kê, hiện cả nước có khoảng 100.000 doanh nghiệp do doanh nhân nữ đứng đầu, phần lớn có quy mô nhỏ và vừa, hoạt động trong các lĩnh vực: dệt may, chế biến nông sản, thủy sản, da giày…

Các doanh nghiệp này ngoài những khó khăn chung như thiếu vốn, thiếu thông tin thị trường, thiếu luật điều chỉnh, chế độ chính sách chưa rõ ràng và thiếu nguồn lao động lành nghề… bản thân những doanh nhân nữ còn phải chịu nhiều thiệt thòi, đối mặt với một số thách thức riêng như thiếu cơ hội được đào tạo về quản lý doanh nghiệp và tài chính, thiếu cơ hội tham gia các hoạt động xã hội và luôn phải cân bằng giữa công việc và trách nhiệm gia đình.

8-3: Mong muốn của nữ doanh nhân ảnh 1
Bà Mai Kiều Liên, TGĐ Vinamilk - người được
tạp chí nổi tiếng Fobers bình chọn danh sách
"50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á".

Theo bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, trong bối cảnh hiện nay, để doanh nhân nữ thuận lợi hơn trong kinh doanh cần nhiều yếu tố. Chính phủ nên sửa đổi luật để có thể cải thiện những vấn đề các doanh nhân nữ đang gặp phải.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cần đưa ra các sáng kiến giúp phụ nữ nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng. Chẳng hạn như sáng kiến nâng cao tiết kiệm tín dụng, giúp phụ nữ hiểu về rủi ro tài chính. Đây là yếu tố cơ bản đưa lại cơ hội công bằng cho phụ nữ trong tiếp cận nguồn vốn.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm của một nhà kinh tế, bà Kwakwa chia sẻ: “Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể kinh doanh được vì không có vốn. Điều bạn cần là kiến thức và kinh nghiệm”.

Cũng từ thực tế hoạt động kinh doanh, bà Lê Thị Nam Phương, Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục chất lượng cao SKY-LINE, cho rằng gia đình và xã hội cần có sự sẻ chia, ghi nhận những nỗ lực doanh nhân nữ.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các nữ doanh nhân phải tạo cho nhau sự tương hỗ, cơ hội hợp tác, đoàn kết cùng nhau xây dựng và phát triển không chỉ trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh mà còn tạo nên nét đẹp trong văn hóa của nữ doanh nhân Việt.

Nhìn từ góc độ vĩ mô, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam, kiến nghị VCCI cần phát huy tốt hơn nữa vai trò tổ chức đầu mối đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về vai trò của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh việc kịp thời phản ánh lên Đảng, Quốc hội, Chính phủ những nguyện vọng chính đáng của đội ngũ doanh nhân, đề xuất những biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, VCCI cần xây dựng chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý và quản trị cho các nữ doanh nghiệp.

Thực hiện việc đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh các tỉnh, thành phố hàng năm ngày càng sâu sắc hơn, góp phần cải thiện môi trường đầu tư và cải cách thủ tục hành chính.

Trong năm 2012, Quốc hội đã có kế hoạch xem xét sửa đổi Luật Bình đẳng giới với mục tiêu tăng cường hơn nữa quyền năng của phụ nữ trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực kinh tế. Bên cạnh đó, nhiều nữ doanh nhân cho rằng cũng cần phải có các giải pháp thiết thực, cụ thể giúp lực lượng nữ doanh nhân.

Thí dụ như có các chương trình đào tạo dành riêng cho phụ nữ, củng cố các hiệp hội đại diện cho doanh nhân nữ, nâng cao trách nhiệm trong việc chuyển tải những thông tin của doanh nghiệp, doanh nhân nữ đến các nhà tạo lập chính sách.

Đồng thời nữ doanh nhân cũng phải tham gia tích cực hơn vào việc hoạch định chính sách cải cách kinh tế, hoạch định chiến lược về phát triển doanh nghiệp nữ một cách bền vững trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làn sóng Covid-19 thứ 4 đẩy nhiều DN vào cảnh khó khăn. Ảnh: NLĐ

Làn sóng Covid-19 thứ 4 đẩy nhiều doanh nghiệp TPHCM đói vốn, lao động mất việc

(ĐTTCO) - Theo hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA), kết quả khảo sát nhanh 100 DN bằng hình thức online trong đợt dịch lần thứ 4 này, có đến 84% DN nhỏ và vừa cho biết gặp khó khăn. Trong đó, 40% DN thiếu vốn kinh doanh; đến 80% cho biết thị trường bị ảnh hưởng, phải thu hẹp hoạt động. Có 52% DN phải cắt giảm lao động.