79.000 hộ kinh doanh nộp thuế qua điện lực, viễn thông

(ĐTTCO)-Đã có hơn 79.000 cá nhân kinh doanh nộp thuế qua các đơn vị ủy nhiệm trong ngành điện lực, bưu chính viễn thông với tổng số thuế khoảng 230 tỷ đồng.

 79.000 hộ kinh doanh nộp thuế qua điện lực, viễn thông ảnh 1

Đây là kết quả vừa được đại diện Tổng cục Thuế thống kê trong 6 tháng năm nay với chương trình thí điểm ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên địa bàn 8 quận, huyện thuộc 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Các đơn vị đã tham gia thí điểm nhận ủy nhiệm thu đợt này bao gồm: Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT); Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Đại diện cơ quan chức năng thừa nhận, thời điểm hiện tại ngành thuế chưa đầu tư được vào công tác thu thuế của hộ cá nhân kinh doanh góp phần hiện đại hóa công tác quản lý thu thuế.

Việc thí điểm theo đánh giá đã tiết kiệm chi phí của cơ quan thuế, người nộp thuế và chí phí của xã hội do tận dụng được hệ thống nguồn nhân lực, vốn và công nghệ thông tin hiện đại của các tập đoàn, tổng công ty lớn.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết đã tiếp tục ban hành các quyết định để mở rộng triển khai thí điểm ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán tại 8 quận, huyện của 3 thành phố nêu trên để thực hiện từ quý 3 năm nay.

Ngành thuế cũng đã chỉ đạo cục thuế 11 tỉnh, thành phố nghiên cứu, xây dựng đề án để thí điểm triển khai tại 1 số quận, huyện trên địa bàn từ quý 4 năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.