73 DN tham gia chuỗi thực phẩm an toàn

 73 DN tham gia chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 1
Ông Huỳnh Lê Thái Hòa - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM - cho biết như vậy tại cuộc họp sơ kết thực hiện chuỗi thực phẩm an toàn sáng 4-11.

Theo ông Hòa, đến nay ban quản lý đề án đã cấp 73 giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia chuỗi thực phẩm an toàn cho các doanh nghiệp, cơ sở với tổng sản lượng thực phẩm an toàn cung cấp cho thị trường đạt 37.418 tấn/năm.

Từ đây đến cuối năm 2015, số doanh nghiệp tham gia chuỗi thực phẩm an toàn sẽ tăng hơn, đạt hơn 100 cơ sở.

Các sản phẩm an toàn được 73 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tám tỉnh, thành phố (TP.HCM, Lâm Đồng, Hậu Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Đồng Nai, Bình Dương) cung ứng cho thị trường gồm rau quả, trà, thủy sản, nước mắm, thịt gà, thịt heo, trứng gà.

Trong đó, chuỗi rau quả cung ứng 17.836 tấn/năm, chuỗi nước mắm 3,6 triệu lít năm, chuỗi thủy sản (cá thác lác, cá diêu hồng, tôm thẻ chân trắng, cá viên) cung ứng sản lượng 1.576 tấn/năm...

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.