7 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất giảm giá

7 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất giảm giá ảnh 1

Theo tin từ bộ Công Thương, trong 15 nhóm/mặt hàng xuất khẩu lớn nhất (chiếm 60% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước) có 7 nhóm/mặt hàng giá quay đầu giảm trong tháng 9-2011.

Đó là hàng thủy sản, hạt điều, chè, than đá, dầu thô, cao su, giày dép. Riêng mặt hàng dây điện và dây cáp điện có giá giảm tháng thứ hai liên tiếp.

Giá xuất khẩu thủy sản, chè cùng giảm 0,6%; giá cao su và hàng dệt may giảm 0,4%; giá giày dép xuất khẩu giảm 1,4%...

Trong 8 nhóm/mặt hàng còn lại có 5 nhóm/mặt hàng giá tăng trong hai tháng liên tiếp: hạt tiêu, gạo, sản phẩm từ chất dẻo, gỗ và sản phẩm gỗ và dệt may.

Tính chung 9 tháng năm 2011, chỉ số giá chung của 15 nhóm/mặt hàng xuất khẩu tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước. Giá xuất khẩu tăng trên 50% là nhóm/mặt hàng nông sản: hạt tiêu, cao su, càphê và hạt điều...

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.