6,6 triệu USD hỗ trợ dự án hải quan điện tử

6,6 triệu USD hỗ trợ dự án hải quan điện tử ảnh 1

Sáng 9-4, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã ký biên bản thảo luận Dự án hỗ trợ kỹ thuật thực hiện hải quan điện tử tại Việt Nam do JICA tài trợ.

Tổng vốn tài trợ của dự án gần 6,6 triệu USD, nhằm tạo dựng môi trường cần thiết cho việc vận hành và bảo trì hệ thống thông quan hàng hóa tự động Việt Nam (VNACCS) và hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin tình báo (VCIS), góp phần tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại tại Việt Nam.

Dự án giúp Hải quan Việt Nam giải quyết một số vấn đề cơ bản như sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật cần thiết để áp dụng VNACCS/VCIS; hỗ trợ công chức Hải quan Việt Nam tiếp nhận kiến thức, kỹ năng cần thiết để vận hành tốt hai hệ thống kỹ thuật nghiệp vụ mới.

(Theo Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.