6 tháng dệt may xuất siêu hơn 2 tỷ USD

6 tháng dệt may xuất siêu hơn 2 tỷ USD ảnh 1

Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cho biết thống kê mới nhất ghi nhận ngành dệt may Việt Nam ước xuất siêu khoảng 2,1 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2011, mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo Vitas, trong khi kim ngạch xuất khẩu đạt 6,16 tỷ USD, ngành dệt may đã chi khoảng 5,76 tỷ USD cho nhập khẩu nguyên phụ liệu, trong đó gần 1,76 tỷ USD nhập nguyên phụ liệu phục vụ thị trường nội địa và khoảng 4 tỷ USD cho thị trường xuất khẩu.

Việc giá trị nhập khẩu nguyên phụ liệu tăng cao trong 6 tháng đầu năm 2011 do giá nguyên liệu thị trường thế giới tăng mạnh suốt thời gian dài vừa qua, trong đó bông tăng mạnh nhất khoảng 103%, vải tăng hơn 38%, sợi dệt tăng trên 30%... so với cùng kỳ năm ngoái.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, thì phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. Với những hiệu quả thiết thực, điện năng lượng mặt trời đã và đang đi vào cuộc sống ở nhiều nơi.