580 DN tham gia triển lãm ngành dược phẩm và tiêu dùng nhanh

(ĐTTCO) - Trước đà phát triển của ngành dược phẩm, đóng gói bao bì và ngành hàng tiêu dùng nhanh, từ ngày 20 đến 23-3, hai triển lãm Quốc tế chuyên ngành Chế biến và đóng gói bao bì thực phẩm, đồ uống và dược phẩm; triển lãm Công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su sẽ đồng diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM. 

580 DN tham gia triển lãm ngành dược phẩm và tiêu dùng nhanh

Triển lãm do công ty Dịch vụ Triển lãm UBM SES Vietnam phối hợp với một số DN trong ngành tổ chức. Đây là chương trình có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 10.000 m2, quy tụ sự tham gia của hơn 580 DN đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. 
Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu bao gồm các loại máy móc, dịch vụ công nghệ, giải pháp tích hợp, công nghệ đóng gói bao bì, đóng chai và đóng hộp thực phẩm – đồ uống, công nghệ chế biến và đóng gói dược mỹ phẩm; máy móc và thiết bị in ấn,…Theo đại diện ban tổ chức, số lượng tham gia nhóm gian hàng tại triển lãm đang có chiều hướng tăng mạnh. 
Lĩnh vực chế biến và đóng gói thực phẩm, đồ uống, ngành hàng tiêu dùng nhanh và Dược phẩm là những ngành mũi nhọn ở Việt Nam và có tiềm năng phát triển to lớn, chủ yếu là do nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu tăng mạnh. 
Mặt khác, ngành công nghiệp nhựa cũng giữ vai trò quan trọng trong quy tình chế biến, đóng gói bao bì, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của các ngành liên quan khác như điện – điện tử và sản xuất cơ khí. Nhu cầu về nâng cao chất lượng sản phẩm theo định hướng phát triển bảo vệ môi trường, cùng tư duy đổi mới và phát triển sản phẩm đã và đang tạo ra nhiều cơ hội cho các DN.
Bên cạnh đó, dược phẩm và thiết bị y tế cũng là một trong những thị trường phát triển và hấp dẫn đầu tư tại Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng hàng năm trong giai đoạn 2012 – 2017 đạt 19,7%, cao hơn mức tăng trung bình của các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 
Tương tự, ngành hàng tiêu dùng nhanh (Fast Moving Consumer Goods – FMCG) tại Việt Nam thuộc vào nhóm những thị trường năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á. Mức tăng trưởng toàn quốc của ngành hàng này trong quý 3/2017 đạt 6,4%, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước và chủ yếu đến từ tăng trưởng sản lượng với 5,8%. 

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Swanbay Le Centre.

HBC trúng thầu dự án BOT hạ tầng

(ĐTTCO) - CTCP 479 Hòa Bình (HB479), thành viên của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), vừa trúng gói thầu thi công xây dựng cầu Ka Long 2 tại Móng Cái, Quảng Ninh, thuộc dự án Đường cao tốc Vân Đồn.