465 DN dự triển lãm hàng công nghiệp nông thôn

Nằm trong chương trình khuyến công quốc gia năm 2012, tối 15/6, tại thành phố Tuy Hòa, Bộ Công thương và Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên phối hợp khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

465 DN dự triển lãm hàng công nghiệp nông thôn ảnh 1

Tham gia hội chợ có 465 gian hàng của các doanh nghiệp nhằm giới thiệu thành tựu phát triển của ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp địa phương hoạt động trong khu vực nông thôn.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên kiêm Trưởng ban tổ chức hội chợ ông Nguyễn Ngọc Ẩn, cho biết ngoài 15 tỉnh thành trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên, hội chợ lần này có sự tham gia của doanh nghiệp 17 tỉnh phía Bắc, miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu long với mục đích quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội liên doanh, liên kết đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại trong khu vực và cả nước.

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức đã công bố và tôn vinh 50 sản phẩm được lựa chọn từ 103 sản phẩm đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Các sản phẩm này sẽ được xem xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và nguồn kinh phí địa phương để đầu tư phát triển sản xuất, đổi mới công nghệ, thiết bị, xúc tiến thương mại, đào tạo lao động…

Trong thời gian diễn ra hội chợ còn diễn ra các hoạt động như hội nghị công tác khuyến công khu vực miền Trung-Tây Nguyên; hội thảo chuyên đề về ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp; hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm do 14 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.

Hội chợ được tổ chức từ nay đến ngày 20-6.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.