45 DN Hàn Quốc tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam

45 DN Hàn Quốc tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam ảnh 1 
Nhằm tạo cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo và năng lực cho giới trẻ Việt Nam đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc kết nối, tìm kiếm lực lượng lao động chất lượng cao, ngày 5/12, Tổ chức Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) phối hợp với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức "Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn-Việt 2014" tại Khách sạn Nikko, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 45 doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam đã tham gia "Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn-Việt 2014," trong đó có nhiều doanh nghiệp, công ty lớn của Hàn Quốc như Hyosung, STX, Lotte Mart, Daewoo International, Korea United Pharmaceutical... Cùng với đó, hàng trăm ứng viên, lao động chuyên môn và kỹ thuật chuyên ngành đã tham dự sự kiện này.

Lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia "Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn-Việt 2014" cho biết rất muốn tìm kiếm được những ứng cử viên Việt Nam có năng lực phù hợp với những vị trí các công ty có nhu cầu tuyển dụng ngay trong ngày hội tuyển dụng này.

Những vị trí tuyển dụng mà cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu cao là quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, phụ trách kinh doanh, hoạch định chiến lược, thông dịch viên.

Đánh giá về "Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn-Việt 2014," bà Từ Hồng Điệp, đại diện Thương vụ, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đây là điểm đến hấp dẫn cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc và cả lực lượng lao động Việt Nam, đặc biệt là đối với các tài năng trẻ của Việt Nam muốn thử sức và gặp gỡ những nhà tuyển dụng để tham dự phỏng vấn tại chỗ.

Bà Từ Hồng Điệp nhận định, dự đoán nhu cầu tuyển dụng các tài năng trẻ tại Việt Nam của doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới nhờ vào mối quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai quốc gia ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, một trong những lý do doanh nghiệp Hàn Quốc chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư là nguồn nhân lực Việt Nam cần cù và chất lượng. Hiện tại, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam đang sử dụng hơn 70.000 lao động Việt Nam./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

(ĐTTCO) - Bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư đang là phong trào thu hút người dân ở nhiều địa phương. Hiệu quả chưa biết như thế nào, trong khi tiếng ồn từ loa dẫn dụ yến đang phá vỡ không gian yên tĩnh ở các vùng quê.