25 triệu USD xây nhà máy Brother Việt Nam

Ngày 19-12, tại Khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng thêm nhà máy số 4.

 25 triệu USD xây nhà máy Brother Việt Nam ảnh 1

Việc xây dựng nhà máy số 4 của Brother Việt Nam nằm trong chiến lược trung kỳ của tập đoàn Brother với tên gọi CSB2015, nhằm đáp ứng việc mở rộng sản xuất của tập đoàn tập trung vào các sản phẩm máy in laser.

Nhà máy được xây dựng nằm trên diện tích 40.000m2, gồm ba tầng với tổng diện tích mặt sàn sử dụng trên 60.000m2.

Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2012 với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ yên (khoảng 25 triệu USD). Nhà thầu xây dựng công trình là công ty Hazama (Nhật Bản).

Tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã đánh giá cao việc Brother tiếp tục đầu tư nâng cao năng lực sản xuất tại Hải Dương và mong muốn trong thời gian tới, Công ty Công nghiệp Brother Việt Nam cũng như các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ tiếp tục đầu tư vào Hải Dương.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Với việc xây dựng thêm nhà máy mới này, Công ty Công nghiệp Brother Việt Nam trở thành một trong những công ty có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại tỉnh Hải Dương (khoảng 80 triệu USD).

Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo thêm việc làm cho khoảng gần 3.000 lao động, góp phần tích cực cho sự phát triển của tỉnh Hải Dương nói riêng và sự phát triển của Việt Nam nói chung.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.