2.200 tỷ đồng xây nhà máy cà phê quy mô nhất

Sáng 28-3, tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn cà phê Trung Nguyên đã tổ chức khánh thành nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang.

2.200 tỷ đồng xây nhà máy cà phê quy mô nhất ảnh 1

Đây là nhà máy cà phê thứ 5 của dự án hệ thống nhà máy cà phê hiện đại nhất châu Á của Trung Nguyên, với tổng số vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng.

Nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang được chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn một có công suất thiết kế đạt hơn 100 tấn/ngày.

Trong giai đoạn đầu, nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang tập trung vào công đoạn chế biến và đóng gói thành phẩm cà phê hòa tan G7, chủ yếu phục vụ thị trường miền Bắc (hiện sản phẩm cà phê G7 của Trung Nguyên đã chiếm lĩnh 75,8% thị phần) và xuất khẩu sang Trung Quốc, đồng thời từng bước mở rộng xuất khẩu sang một số thị trường khó tính hơn ở Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Giai đoạn hai, Tập đoàn Trung Nguyên sẽ tiếp tục đầu tư đầy đủ hệ thống công nghệ chế biến cà phê của nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang, nhằm đạt hiệu quả tối đa về sản lượng và chất lượng, đáp ứng sự tăng trưởng của thị phần xuất khẩu.

Nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang được khánh thành còn góp phần hiện thực hóa bước đầu dự tính Chiến lược chế biến hết của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cho ngành cà phê Việt Nam, với dự án Cụm ngành cà phê quốc gia đã được trình lên Chính phủ vào đầu tháng Ba gồm ba mục tiêu (thịnh vượng, bền vững và bản sắc).

Dự án này được trông đợi sẽ tạo ra khoảng 5-6 triệu việc làm và mang lại giá trị 20 tỷ USD cho ngành cà phê Việt Nam trong 15 năm tới.

Hiện nay, sản phẩm càphê G7 của Trung Nguyên đã được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới và đã được bán tại hệ thống các siêu thị hàng đầu của Hoa Kỳ, E-Mart của Hàn Quốc; được thị trường Trung Quốc ưa chuộng và tiêu thụ mạnh.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làn sóng Covid-19 thứ 4 đẩy nhiều DN vào cảnh khó khăn. Ảnh: NLĐ

Làn sóng Covid-19 thứ 4 đẩy nhiều doanh nghiệp TPHCM đói vốn, lao động mất việc

(ĐTTCO) - Theo hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA), kết quả khảo sát nhanh 100 DN bằng hình thức online trong đợt dịch lần thứ 4 này, có đến 84% DN nhỏ và vừa cho biết gặp khó khăn. Trong đó, 40% DN thiếu vốn kinh doanh; đến 80% cho biết thị trường bị ảnh hưởng, phải thu hẹp hoạt động. Có 52% DN phải cắt giảm lao động.