2 triệu USD/năm Quỹ bảo hiểm xuất khẩu cà phê

2 triệu USD/năm Quỹ bảo hiểm xuất khẩu cà phê ảnh 1

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (VICOFA), từ ngày 1-10-2012, VICOFA sẽ tiến hành thu phí cho Quỹ bảo hiểm xuất khẩu ngành hàng cà phê.

Dự kiến, mỗi tấn cà phê xuất khẩu sẽ nộp phí 2 USD. Nếu mỗi năm nước ta xuất khẩu trên 1 triệu tấn cà phê thì số tiền quỹ thu về sẽ trên 2 triệu USD/năm.

Quỹ bảo hiểm xuất khẩu cà phê được thành lập với mục đích giúp ổn định, đẩy mạnh sản xuất, chế biến, nâng cao chất lượng cà phê; hạn chế các rủi ro trong xuất khẩu; hỗ trợ xúc tiến thương mại, thông tin thị trường. Đồng thời, phần lớn số tiền của quỹ sẽ dùng để hỗ trợ tạo ra các giống cà phê có năng suất, chất lượng cao thay thế cho các vườn cà phê già cỗi.

Hội đồng quản lý quỹ đã thống nhất nguyên tắc chi 50% quỹ phục vụ cho tái canh, 30% chi cho hỗ trợ lãi suất tạm trữ, 10% chi nâng cao chất lượng, 10% hỗ trợ xúc tiến thương mại và nhãn hiệu.

(PLTPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?