16 DN đa cấp hết hạn giấy phép gần 2 năm

(ĐTTCO) - 16 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp đã hết hạn giấy phép từ tháng 1/2015 nhưng chưa thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động.

 16 DN đa cấp hết hạn giấy phép gần 2 năm ảnh 1

Sở Công Thương TP Hà Nội mới công bố danh sách 16 doanh nghiệp đa cấp hoạt động trên địa bàn thành phố đã hết hiệu lực giấy phép từ ngày 1/1/2015. Trong số này có doanh nghiệp ở tình trạng không liên lạc được hoặc chưa có bất cứ hoạt động nào cho thấy sẽ chấm dứt hoạt động. Có doanh nghiệp thông báo chấm dứt hoạt động nhưng lại chưa nộp hồ sơ giải tỏa tiền quỹ.

Trước thực trạng này, Sở Công Thương TP Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân phối hợp kiểm tra, giám sát đối với hoạt động của 16 doanh nghiệp đa cấp, nếu phát hiện các doanh nghiệp này vẫn hoạt động bán hàng đa cấp sẽ đề nghị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, Sở Công Thương TP Hà Nội đã ban hành 2 văn bản nêu rõ thời điểm hết hiệu lực Giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp, đề nghị các doanh nghiệp này liên hệ với Sở Công Thương để hướng dẫn làm thủ tục thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ.

Đồng thời gửi văn bản đến các sở, ngành liên quan và UBND quận, huyện, thị xã đề nghị kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm đối với hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp có Giấy đăng ký tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp hết hiệu lực.

Theo quy định của Bộ Công Thương, các doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp ngừng hoạt động có nghĩa vụ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng và đề nghị rút tiền ký quỹ. Đồng thời giải quyết nghĩa vụ với người tham gia bán hàng đa cấp của doanh nghiệp khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, 16 doanh nghiệp chưa thực hiện hoặc chưa thực hiện xong thủ tục nêu trên với Sở Công Thương TP  Hà Nội.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

(ĐTTCO)-Những tuyến vận tải có thể tăng vọt lượng hành khách là những tuyến liên tỉnh gần và các tuyến nội tỉnh đổ đến các khu vui chơi. Đó là dự báo về nhu cầu vận tải cho kỳ nghỉ lễ đang đến gần.