1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

Có tổng kinh phí đầu tư lên đến hơn 1.200 tỷ đồng, trên diện tích gần 62ha, triển khai từ 2020 - 2025, dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu sẽ được hình thành một cách nhanh chóng bởi tâm huyết của nhà đầu tư, sự quan tâm, chia sẻ, đồng thuận cao của chính quyền các cấp và người dân địa phương. Đây được xem là công trình điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Châu Phú. 
Ông Trần Thanh Nhã, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Châu Phú cho rằng, đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu là dự án thứ hai của Tập đoàn Sao Mai tại địa phương, được tiếp nối sau thành công của Khu đô thị cao cấp Sao Mai hình thành cách nay nhiều năm. Với sự tiên phong đó, Sao Mai đã “mở hàng” đầy may mắn cho cuộc đổ bộ của nhiều nhà đầu tư khác đến huyện này chỉ trong một thời gian ngắn. 
Công trình thể hiện tầm nhìn chiến lược dài hạn, bởi khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái
Dầu sẽ nhanh chóng làm xoay chuyển trục đô thị nơi đây theo hướng hiện đại và chuyển dịch trung tâm sầm uất của đô thị vào dự án, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế trên nền tảng nông nghiệp. Có được cơ sở làm tiền đề vững chắc, nhà đầu tư Sao Mai tiếp tục kế hoạch xây dựng thêm 3 dự án quy mô khác, có tổng diện tích gần 200ha và số vốn dự kiến hơn 6.000 tỷ đồng.
1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu ảnh 1 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sao Mai Group.
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh: Sau dịch cả nước đang thực thi nhiều giải pháp phục hồi nền kinh tế và An Giang cũng không ngoại lệ. Cách đây chưa lâu, ngành du lịch An Giang đã phát động chiến dịch kích cầu, hâm nóng thị trường du lịch sau thời gian “ngủ đông” vì đại dịch. 
Hôm nay, việc Sao Mai Group khởi công xây dựng khu đô thị mới Tây Cái Dầu được xem là hoạt động tích cực, góp phần giải cứu thị trường bất động sản, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. 

Đ.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất