10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới

Việt Nam đứng đầu về sản lượng cà phê robusta nhưng không nằm trong các nước có sản lượng cà phê arabica lớn nhất thế giới.

 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 1

 Nguồn: Internet

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố báo cáo ước sản lượng cà phê các nước trên thế giới niên vụ 2010-2011 (bắt đầu từ tháng 10 năm trước đến tháng 9 năm sau). Theo đó, tổ chức liệt kê 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất trong vụ mùa này.

Đơn vị tính là bao trọng lượng 60 kg, tương đương 132 pounds.

Sắp tới đây, khi vụ mới bắt đầu, Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam dự kiến sẽ trữ cà phê ngay từ đầu vụ nhằm tránh hiện tượng cà phê sẽ bị bán rẻ ngay từ đầu vụ. Dự kiến lượng cà phê trữ cả vụ sẽ là 200.000-300.000 tấn.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng dự kiến thu phí 2USD mỗi tấn cà phê xuất khẩu từ 1-1-2012. Phí này sẽ được cho vào quỹ ngành hàng cà phê để phục vụ cho việc trồng mới cà phê, đẩy mạnh thương hiệu và xúc tiến thương mại và sử dụng trong các chương trình trữ cà phê.

 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 2
 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 3
 10 nước có sản lượng cà phê lớn nhất thế giới ảnh 4

(DVT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lợi thế của DN Việt đưa hàng vào EU nhưng cũng phải tính đến điều xấu nhất có thể xảy ra.

EU: Làn sóng doanh nghiệp phá sản

(ĐTTCO)-Người dân Liên minh châu Âu (EU) đang phấn khởi với việc các hoạt động dần trở lại bình thường, biên giới giữa các nước EU được mở lại từ 15-6, dự kiến thông thương với bên ngoài khối từ đầu tháng 7. Nhiều doanh nghiệp (DN) cảm giác như thấy được ánh sáng cuối đường hầm, nhưng cũng nhiều DN bắt đầu chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho việc… phá sản.