10 bí quyết sống khỏe mạnh - yêu đời

(ĐTTCO) - Càng lớn tuổi, dầu cạn và có nhiều cặn. Vì vậy cần phải châm dầu mỗi ngày. Vấn đề là châm dầu gì? Châm như thế nào? Để ngọn lửa luôn cháy xanh (không phải cần nhiều tiền mới lo được).
1. Con người ta ví như  cây đèn dầu
Càng lớn tuổi, dầu cạn và có nhiều cặn. Vì vậy cần phải châm dầu mỗi ngày. Vấn đề là châm dầu gì? Châm như thế nào? Để ngọn lửa luôn cháy xanh (không phải cần nhiều tiền mới lo được).
2. Con người ta ví như một chiếc xe hơi
Xe càng sử dụng lâu năm sẽ có nhiều bộ phận bị hư cần phải sửa chữa, thậm chí thay mới toàn bộ. Chính vì vậy, thời điểm hiện nay có nhiều người thay thận mới, gan mới... Cần kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng để sớm biết bộ phận nào bị hư, bệnh tật phát sinh trong cơ thể và điều trị dứt điểm. Kể cả thay mới từng bộ phận.
3. Không khí là quan trọng số 1 cho cơ thể
Thiếu không khí, con người sinh đủ thứ bệnh tật. Không có không khí (chỉ vài phút) con người ta sẽ chết. Nhưng sử dụng không khí ô nhiễm (không khí bẩn) con người sẽ chết dần chết mòn vì đủ loại bệnh tật phát sinh. Vì vậy, cần phải tập thể dục mỗi ngày ở những nơi không khí tốt (tốt nhất là đi bộ, vẫy tay).

10 bí quyết sống khỏe mạnh - yêu đời ảnh 1

4. Chọn người tư vấn điều trị bệnh cho mình (hoặc chính mình phải học để am hiểu và bác sĩ là chính mình)
Người ta không sợ bệnh, chỉ sợ không phát hiện được bệnh kịp thời. Phát hiện được bệnh rồi lại chữa không đúng cách, sử dụng không đủ liều lượng, không đúng thuốc. Chọn bác sĩ tư vấn điều trị bệnh cho mình là bác sĩ hoặc lương y, kể cả những người không phải bác sĩ nhưng có trình độ tốt hiểu biết bệnh tật và phương pháp chữa trị.
5. Hãy tìm hạnh phúc cho mình ở những điều, những công việc đơn giản bình thường của mình mỗi ngày trong cuộc sống
Không như bác sĩ luôn thấy vi trùng; gạt qua một bên những khó khăn trong cuộc sống: kẹt xe, ngập nước, những va chạm khó khăn trong công việc. Những điều tốt làm được cho con, cho gia đình, cho bạn bè mỗi ngày và lạc quan trong cuộc sống.
6. Việc gì làm được ngày hôm nay, không để ngày mai
Trong vấn đề sức khỏe, cần làm răng hoàn chỉnh hỗ trợ. Tuổi cao, sức khỏe yếu không thể đóng cọc răng được. Chữa trị bệnh khi mới nảy mầm, không đợi đến ung nhọt mới chữa...
7. Cần tự mình học hỏi để hiểu biết những nguyên tắc đảm bảo cho sức khỏe con người
Tìm hiểu ngay từ học cấp 1, cấp 2, cấp 3... đến tuổi già.
Ăn nhiều rau, củ quả. Hạn chế ăn thực phẩm chế biến (dùng nhiều hóa chất bảo quản); sử dụng thực phẩm tươi sống hàng ngày.
Không hút thuốc lá. Không uống rượu có nhiều aldehit độc hại (rượu đế mới chế biến...).
8. Con người không phải chết vì già, vì bệnh, mà là chết vì tức. Tức giận là nguồn gốc của nhiều bệnh
GS. Vạn Thừa Khuê, Chủ tịch Hội sức khỏe Trung Quốc, dẫn dắt tư liệu trong sách "Hoàng đế nội kinh" (Trung Quốc) từ lâu đã giảng rất rõ ràng rằng: "Phẫn nộ hại gan, phấn khích hại tim, ưu sầu hại phổi, suy nghĩ hại tỳ, lo sợ hại thận". Bách bệnh đều sinh ra từ tức giận.
9. Tư tưởng khỏe và trường thọ là cực kỳ quan trọng
Cần thay đổi tư duy - Nhờ khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ cộng thêm sự hiểu biết của con người. Hiện nay con người sẽ sống đến 120 tuổi (sống mạnh, sống khỏe) là bình thường. Không như trước đây qua 60 tuổi là suy nghĩ tiêu cực, chuẩn bị nghỉ dưỡng chờ chết. Vấn đề là châm dầu gì và châm như thế nào mỗi ngày, làm việc cũng theo phương thức mới không nặng nề như thanh niên.
10. Tăng cường sức đề kháng - phương pháp hỗ trợ và là cách điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh ngặt nghèo (trong đó có các loại bệnh ung thư)
Khảo sát khoa học chứng minh, cho thấy con người sinh ra ai cũng có sẵn mầm bệnh. Khi sức đề kháng con người yếu đi, phát sinh bệnh (nhất là từ 50 tuổi trở đi, sức đề kháng ngày càng yếu đi nếu chúng ta không bồi dưỡng, tăng sức đề kháng mỗi ngày).
Có nhiều cách tăng cường sức đề kháng. Cách thức tốt nhất là sử dụng các loại thảo dược có trong thiên nhiên (hoặc nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ hoặc trồng theo kiểu biodynamic). Mua thảo dược tốt nhất tại những thương hiệu uy tín, có thể là Green+.
Quan trọng nhất là phải châm dầu mỗi ngày, đủ liều lượng.

CEO. Đặng Đức Thành Chủ nhiệm CLB Thảo dược trị liệu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất