Du lịch “bất động” vì titan

(ĐTTCO)-Đến nay, lĩnh vực du lịch ở tỉnh Bình Thuận chưa thể khai thác hết tiềm năng và phát huy hiệu quả cao nhất vì nhiều dự án đăng ký đầu tư bị chồng lấn quy hoạch dự trữ khoáng sản titan.

Khẩn trương lấp lổ hổng hàng hóa 'mượn đường' Việt Nam

(ĐTTCO)- Trước nguy cơ bị mượn đường và hàng hóa nước ngoài lợi dụng để đội lốt, giả mạo xuất xứ Việt Nam để xuất khẩu sang các nước đối tác trong FTA mà Việt Nam là thành viên để hướng thuế suất ưu đãi, Chính phủ Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt và sát sao các cơ quan chức năng, các bên có liên quan về vấn đề này.

  VFM 2019 mang cơ hội đến doanh nghiệp dệt may

  (ĐTTCO) - Triển lãm quốc tế máy móc và nguyên phụ liệu giày da (VFM) với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong và nước sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 23-11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

  Swiss-Belresort Tuyen Lam Dalat do Swiss-Belhotel International quản lý.

  Swiss-Belhotel International mở rộng đầu tư tại Việt Nam

  (ĐTTCO) - Tập đoàn quản lý khách sạn toàn cầu Swiss-Belhotel International vừa tiết lộ kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư tại Việt Nam với hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng và căn hộ mới tại các điểm đến thú vị trên khắp cả nước.
  Vị yêu thương

  Vị yêu thương

  (ĐTTCO) -  “Đàn ông xây nhà – đàn bà xây tổ ấm”, trong bếp ăn mỗi gia đình, phụ nữ là người vừa giữ lửa và cũng là người thắp lên ngọn lửa yêu thương. Tình yêu đối với đàn ông là “đi qua dạ dày”, còn đối với các con là sự chở che, bảo bọc và ân cần chăm sóc từ người mẹ - người vợ. 
  Nở rộ bán hàng trực tuyến ở các chung cư

  Nở rộ bán hàng trực tuyến ở các chung cư

  (ĐTTCO) - Đặc sản địa phương, hàng cũ thanh lý đủ kiểu “thượng vàng hạ cám” đều được giao dịch hiệu quả trên fanpage, group thuộc các cụm chung cư tại TPHCM. Xu hướng mở rộng bán hàng online phục vụ khách tại nơi mình sinh sống được nhiều bạn trẻ triển khai, tuy có vẻ xuề xòa, nhưng cho thu nhập đáng kể...
  Sản xuất nông nghiệp hữu cơ đầu tư chi phí nhiều nên giá thành cao khiến người tiêu dùng còn e ngại

  Sản xuất nông nghiệp hữu cơ: Thiếu và yếu

  (ĐTTCO)-Việt Nam là nước nông nghiệp giàu tiềm năng và lợi thế để phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) với nhiều vùng rừng núi tự nhiên, chủ yếu canh tác quảng canh, chưa bị ảnh hưởng của ô nhiễm hóa chất. Tuy nhiên, sản xuất NNHC chi phí còn cao, đồng thời nhận thức người tiêu dùng vẫn chưa cao nên khó có thể hướng tới nền NNHC bền vững.
  Ảnh hưởng của bão số 6, Vietjet điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay

  Ảnh hưởng của bão số 6, Vietjet điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay

  (ĐTTCO) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 (Nakri) tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên Việt Nam, một số sân bay tại khu vực này thông báo ngừng tiếp thu tàu bay trong thời gian từ 12h05 (10/11) đến 12h00 (11/11). Vietjet điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay đến và đi tại các sân bay bị ảnh hưởng. 
  Ký kết hợp tác giữa các đơn vị

  Kết nối phát triển nhóm sản phẩm chủ lực TPHCM

  (ĐTTCO)-Ngày 7-11, UBND TPHCM chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học “Kết nối phát triển các nhóm sản phẩm chủ lực của TPHCM (Nhà nước - Nhà khoa học - Ngân hàng - Doanh nghiệp)”, với mục tiêu thúc đẩy và hình thành mối liên kết chặt chẽ giữa “4 nhà” trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ các ngành công nghiệp chủ lực, gồm: cơ khí - tự động hóa; điện - điện tử; công nghệ thông tin; công nghệ sinh học; y tế và nông nghiệp.

  BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019