Cá tra Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội xuất khẩu sang Ấn Độ, EU, Mỹ.

Tìm cơ hội giao thương mới trong dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh đến tình hình sản xuất, kinh doanh, nhưng đây cũng là dịp để các ngành tìm cách thích ứng, tìm những cơ hội mới.

Từ 1-4, giá heo bán ở cửa chuồng chỉ còn 70.000 đồng/kg

(ĐTTCO) - Từ 1-4, giá bán thịt heo tại các cửa trại của doanh nghiệp lớn giảm xuống chỉ còn 70.000 đồng/kg. Thị trường cũng trầm lắng hơn vì người dân ở nhà tránh dịch, nhiều nơi thịt heo rất nhiều, giá giảm. 

Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang tài trợ 2.000 máy thở

(ĐTTCO) - Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP) TPHCM và Trường Đại học Văn Lang có nhã ý tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở hiệu Humming Plus – dòng máy thở được chế tạo đa năng đặc biệt thích hợp điều trị Covid -19, tặng Chính phủ.

T&T Group ký kết nhập khẩu 115 triệu USD nông sản Mỹ

(ĐTTCO) - Ngày 31-3, thông qua phương thức làm việc trực tuyến, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã tiến hành ký kết hợp đồng nhập khẩu nông sản trị giá 115 triệu USD với đối tác Mỹ. 

Vì sao khoa học sức khỏe là nghề nghiệp quan trọng cho tương lai?

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu không phân biệt quy mô và lãnh thổ; các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư… cũng ngày một gia tăng. Vai trò của việc đào tạo nhân lực ngành khoa học sức khỏe ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết.
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển cùng Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB thường xuyên đồng hành cùng các chương trình xã hội, vì cộng đồng.

Bầu Hiển hỗ trợ “nóng” 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai

(ĐTTCO) - Nhằm tiếp sức cho những lực lượng "tuyến đầu" trong giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19, sáng nay (31-3), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã chuyển 3 tỷ đồng ủng hộ các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai. 
Nhiều doanh nghiệp may cho công nhân làm cách nhật để duy trì hoạt động sản xuất. Ảnh: CAO THĂNG

Chuyển đổi thị trường để duy trì sản xuất

(ĐTTCO)-Những thông báo tạm hoãn, tạm nhập hàng hóa từ đối tác khách hàng ở thị trường châu Âu, Hoa Kỳ đã khiến doanh nghiệp (DN) Việt Nam gặp khó. Nhiều DN buộc phải cho người lao động nghỉ luân phiên, giảm giờ làm… để kéo dài hoạt động sản xuất.
Ưu tiên chống dịch nhưng không để kinh tế đình trệ

Ưu tiên chống dịch nhưng không để kinh tế đình trệ

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt đã được áp dụng, như đóng cửa các cửa hàng, dịch vụ không cần thiết. Hoạt động kinh doanh đang có khoảng thời gian khó khăn nhất từ trước đến nay. “Chống dịch như chống giặc”, nhưng làm sao giảm thiểu mức độ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế đang là bài toán khó. ĐTTC ghi nhận ý kiến một số chuyên gia về vấn đề này.
Đi chợ online miễn phí giao nhận cho các đơn hàng có giá trị trên 300.000 đồng.

VinID ra mắt tính năng mới mua sắm online

(ĐTTCO)-VinID và VinMart vừa chính thức triển khai tính năng đi chợ online trên ứng dụng VinID, giúp khách hàng có thể mua sắm an toàn, dễ dàng và hạn chế tối đa các nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.
Tàu nhà hàng du lịch neo đậu tại sông Sài Gòn chiều 26-3. Ảnh: CAO THĂNG

Sớm triển khai chính sách ưu đãi doanh nghiệp du lịch

(ĐTTCO)-Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) du lịch phục hồi. Các DN cũng tha thiết kiến nghị Chính phủ sớm triển khai các gói hỗ trợ để DN duy trì hoạt động.