Hoàn thành Nhà máy điện mặt trời Sao Mai-An Giang hơn 6.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 12-1, tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ công bố hoàn thành Nhà máy điện mặt trời Sao Mai - An Giang”, thay cho sự kiện “khánh thành” truyền thống để phòng ngừa Covid-19. 

Đổi mới sáng tạo với doanh nghiệp là trung tâm

(ĐTTCO)- Lời giải cho bài toán này rõ ràng là phải bắt đầu từ nhận thức và thay đổi tư duy, cần sự chung tay nhà nước - doanh nghiệp - người dân, để tạo một động lực mới cho phát triển đất nước.

Gỡ khó để ngành da giày bứt phá

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 tiếp tục gây khó cho hoạt động thương mại của ngành da giày tại thị trường xuất khẩu chủ lực là châu Âu, Hoa Kỳ. Năm 2020, toàn ngành xuất khẩu được 19,5 tỷ USD giảm 11,5% so với năm 2019. 
Thay đổi tư duy làm luật

Thay đổi tư duy làm luật

(ĐTTCO) - Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong năm 2020, số luật mới hoặc sửa đổi được thông qua là 17 luật; số nghị định được ban hành là 158; số quyết định của Thủ tướng là 39; số lượng thông tư ban hành là 310. So với các năm trước, số lượng luật, nghị định, quyết định ban hành về cơ bản không có biến động lớn nhưng số lượng thông tư giảm mạnh. 
Cơ hội trở thành thương cảng cho Phú Mỹ

Cơ hội trở thành thương cảng cho Phú Mỹ

(ĐTTCO) - Việc nhà đầu tư châu Âu muốn rót gần 1 tỷ USD vào dự án logistics ở Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu), sau Hiệp định EVFTA và sự kiện đón tàu container lớn nhất thế giới mở ra cơ hội đưa địa danh này vào những thương cảng bậc nhất thế giới.
Phương Trang lọt Top 5 DN vận tải và logistics uy tín

Phương Trang lọt Top 5 DN vận tải và logistics uy tín

(ĐTTCO) - 2 thành viên của Tập đoàn Phương Trang là CTCP Xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines) và CTCP Dịch vụ chuyển phát nhanh Phương Trang (FUTA Express) vừa được vinh danh trong Top 5 công ty vận tải hành khách uy tín và công ty chuyển phát nhanh - giao hàng chặng cuối uy tín năm 2020 do Vietnam Report thực hiện. 
Nhiều doanh nghiệp phải chuyển đổi hướng đi để phù hợp với tình hình mới.

Doanh nghiệp Việt nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn

(ĐTTCO)- 2020 là một năm khó khăn đối với tất cả các doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Dịch bệnh đã khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, điêu đứng, chật vật xoay sở để có thể tiếp tục trụ vững trên thương trường.