Lãnh đạo tỉnh Hậu GIang cùng doanh nghiệp đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Hơn 320 triệu đồng là số tiền mà doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung, tại buổi họp mặt nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam được tổ chức vào tối 21-10, tại Hậu Giang. 


Xây dựng công ty xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp đạt chuẩn

(ĐTTCO) – Mới đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã công bố báo cáo đánh giá mức độ hấp dẫn của thị trường trái phiếu Việt Nam dựa trên xếp hạng tín nhiệm toàn cầu, trong đó có đề xuất giải pháp nhằm thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển một cách lành mạnh dựa trên cơ sở đánh giá và phân loại.

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước lại trễ hẹn

(ĐTTCO)- 9 tháng qua, mới có 7 doanh nghiệp được cổ phần hóa. Vẫn còn tới 91 doanh nghiệp nằm trong danh sách cổ phần hóa trong năm 2020, trong khi chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là hết năm.
Không một cơ quan nào kiểm tra được chất lượng sản phẩm bán trên MXH.

Mạng xã hội: Lúng túng quản lý giá trị ảo và con số thật

(ĐTTC0)-Hiện nay, mạng xã hội (MXH) đã thành một phần không thể thiếu trong đời sống cộng đồng. Bất kỳ xu hướng nào trên MXH cũng tác động đến đám đông và ngược lại. Vì vậy, để quản lý những sự nhảm nhí trên MXH, không thể không đặt ra một lộ trình cụ thể và phù hợp.
Thương mại điện tử: Bát nháo sẽ thoái trào?

Thương mại điện tử: Bát nháo sẽ thoái trào?

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều ngành hàng nhưng lại thúc đẩy kênh bán hàng online tăng tốc. Từ các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đến mạng xã hội (MXH) đều trở nên sôi động. Tuy nhiên không ít người bán lợi dụng tính năng livestream (phát trực tiếp) - đưa người bán đến gần người mua hơn để bán hàng giả, nhái, kém chất lượng. 
GAFA né thuế đến bao giờ?

GAFA né thuế đến bao giờ?

(ĐTTCO)-Tại cuộc họp trực tuyến ngày 14-10 vừa qua, các bộ trưởng tài chính nhóm G20 vẫn chưa đạt được thỏa thuận về việc đánh thuế các tập đoàn đa quốc gia, tiêu biểu là nhóm GAFA (Google, Apple, Facebook, Amazon). Điểm bế tắc hiện nay là thiện chí của Mỹ và lựa chọn phương án đánh thuế. Trong trường hợp xấu nhất, đây có là giọt nước tràn ly trong quan hệ kinh tế EU-Mỹ?

YouTube, Facebook ngoài tầm kiểm soát?

YouTube, Facebook ngoài tầm kiểm soát?

(ĐTTCO)-Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý những video có nội dung nhảm nhí, giật gân tràn lan trên mạng xã hội. Đây là một sự chấn chỉnh cần thiết, bởi lẽ vấn nạn này đang ảnh hưởng tiêu cực đến lối sống cộng đồng.
Đại diện Tập đoàn T&T Group – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Đỗ Quang Hiển trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Các doanh nghiệp “bầu Hiển” ủng hộ 30 tỷ đồng quỹ “Vì người nghèo”

(ĐTTCO) - Tối 17-10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chung tay ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức và phát động, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Ông Phạm Đình Đoàn, ông Trịnh Văn Quyết, ông Nguyễn Đức Hưởng.

Hãng hàng không 5 sao bắt đầu từ nhân lực

(ĐTTCO)-"Hành khách là những người chi trả cho Bamboo Airways. Họ chính là ân nhân của người Bamboo. Mà đối với ân nhân, chỉ có thể có một thái độ duy nhất: là trân quý, là tận tâm. Mà phải là tận tâm thực lòng đến từ trái tim, chứ không phải chỉ vì trách nhiệm công việc".