HBC khởi công công trình cao nhất Hà Giang

HBC khởi công công trình cao nhất Hà Giang

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa làm lễ động thổ dự án trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở shophouse Vincom Hà Giang. Đây là dự án đầu tiên HBC thi công tại Hà Giang và là tỉnh thành thứ 46 mà HBC có mặt tại thị trường xây dựng Việt Nam.

Nhập khẩu thêm thịt heo để bảo đảm nguồn cung

(ĐTTCO) - Nhận định nguồn cung thịt heo trong nước thiếu hụt, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ NN-PTNT nhanh chóng công bố tình trạng và đưa ra các giải pháp đáp ứng cung - cầu, bù đắp thiếu hụt, nhất là trong dịp lễ, tết khi nhu cầu thịt heo tăng 25-30%/ngày.

Khó bỏ điều kiện kinh doanh vì không Bộ nào muốn bỏ quyền lợi và lợi ích của mình

(ĐTTCO) - Ngày 18-11, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đã tổ chức Hội thảo 20 năm thực hiện Luật Doanh nghiệp: Thành tựu, bài học và yêu cầu cải cách. Các ý kiến tại hội thảo cho rằng quyền tự do kinh doanh mới cởi mở ở khía cạnh “kinh doanh cái gì”, còn kinh doanh như thế nào và bao nhiêu vẫn phải xem xét thêm. 

Học bổng Cô giáo Nhế - hành trình 15 năm “Chắp cánh ước mơ”

(ĐTTCO) - Ngày 15/11/2019, thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF), Tập đoàn Novaland trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế đến các Em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đóng góp vào Quỹ khuyến học của 8 trường học thuộc các xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Ngành dệt may mất dần lợi thế

(ĐTTCO) - Mục tiêu xuất khẩu 40 tỷ USD trong năm 2019 của ngành dệt may đứng trước nguy cơ khó đạt được do gặp phải hàng loạt khó khăn, như thiếu đơn hàng, nguyên liệu phụ thuộc nhập khẩu...
PNJ hợp tác với Walt Disney

PNJ hợp tác với Walt Disney

(ĐTTCO) – Sau 2 năm chuẩn bị, PNJ đã chính thức công bố hợp tác cùng hãng giải trí Walt Disney vào ngày 15-11 (ảnh)
Công ty ERG không được cơ quan nào của Anh cấp phép. Các trang web hoạt động kinh doanh của Tập đoàn ERG không đăng ký hoạt động tại Việt Nam.

Cảnh báo rủi ro sụp đổ khi đầu tư vào mô hình ponzi

(ĐTTCO)- Hình thức hoạt động của Công ty Tài chính công nghệ ERG thực chất là mô hình ponzi (vay của người sau trả cho người trước) và mô hình này sẽ sụp đổ khi số tiền của nhà đầu tư mới không đủ trả lãi cho các nhà đầu tư trước.

Việc chồng lấn giữa quy hoạch titan và quy hoạch du lịch đang kìm hãm sự phát triển du lịch của tỉnh Bình Thuận

Du lịch “bất động” vì titan

(ĐTTCO)-Đến nay, lĩnh vực du lịch ở tỉnh Bình Thuận chưa thể khai thác hết tiềm năng và phát huy hiệu quả cao nhất vì nhiều dự án đăng ký đầu tư bị chồng lấn quy hoạch dự trữ khoáng sản titan.
Khẩn trương lấp lổ hổng hàng hóa 'mượn đường' Việt Nam

Khẩn trương lấp lổ hổng hàng hóa 'mượn đường' Việt Nam

(ĐTTCO)- Trước nguy cơ bị mượn đường và hàng hóa nước ngoài lợi dụng để đội lốt, giả mạo xuất xứ Việt Nam để xuất khẩu sang các nước đối tác trong FTA mà Việt Nam là thành viên để hướng thuế suất ưu đãi, Chính phủ Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt và sát sao các cơ quan chức năng, các bên có liên quan về vấn đề này.
    TPHCM đủ điều kiện xây dựng sàn giao dịch heo

    TPHCM đủ điều kiện xây dựng sàn giao dịch heo

    (ĐTTCO)-Với 14 ý kiến phát biểu từ các chuyên gia trong và ngoài nước, các doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu, DN chăn nuôi và giết mổ, các chợ đầu mối tại TP đều có sự đồng thuận và thống nhất cao về sự cần thiết phải thành lập Đề án Sàn giao dịch heo tại TP - dự kiến vận hành vào năm 2021.

    BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019