Xế độc Sunswift Violet không dùng xăng, tốc độ 130 km/h

(ĐTTCO) - Chiếc Sunswift Violet 4 chỗ chạy bằng năng lượng mặt trời chuẩn bị tham gia cuộc đua dài 3.000 km tranh giải Bridgestone World Cup dành cho xe điện.
Xe doc Sunswift Violet khong dung xang, toc do 130 km/h hinh anh 1

Chiếc Sunswift Violet đời thứ sáu được thiết kế bởi các sinh viên thuộc đội đua xe năng lượng mặt trời Sunswift, Đại học New South Wales (Australia). Từ năm 2011 đến 2014, những chiếc xe điện của nhóm đều lập kỉ lục thế giới về tốc độ.

Xe doc Sunswift Violet khong dung xang, toc do 130 km/h hinh anh 2

Mui xe có 284 tế bào quang điện vi tinh thể, cung cấp năng lượng lên đến 1,1 kW. Xe có thiết kế đảm bảo tính thực tế, tốc độ và độ bền.

Xe doc Sunswift Violet khong dung xang, toc do 130 km/h hinh anh 3

Khung xe được làm từ sợi carbon và hệ thống phuộc bằng nhôm nên khối lượng chỉ 380 kg. Sunswift Violet chạy bằng pin mặt trời Li-ion và sử dụng lốp Bridgestone. Thiết kế Aero giúp giảm hệ số kéo xuống thấp hơn 0,2.

Xe doc Sunswift Violet khong dung xang, toc do 130 km/h hinh anh 4

Xe có hệ thống giải trí, điều hòa, hệ thống dẫn đường, camera cảm biến hỗ trợ lùi xe, Wi-Fi và cốp xe rộng.

Xe doc Sunswift Violet khong dung xang, toc do 130 km/h hinh anh 5

Sunswift Violet có thể đạt tốc độ đến 130 km/h. Xe dùng pin năng lượng mặt trời nên có khả năng hoạt động trên quãng đường 400 km. Xe có hai động cơ 1,5 kW cho hiệu suất đạt 98%.

Xe doc Sunswift Violet khong dung xang, toc do 130 km/h hinh anh 6

Đến 8/10, Sunswift Violet sẽ tham gia cuộc đua Bridgestone World Solar Challenge. Chặng đua xuất phát ở Darwin và kết thúc tại Adelaide với lộ trình dài 3.021 km. Có tổng cộng 47 đội đến từ 21 quốc gia tham gia thi đấu.

Xe doc Sunswift Violet khong dung xang, toc do 130 km/h hinh anh 7

Trước khi tham gia tranh tài, đội đã tiến hành kiểm tra xe ở trường đua Sydney Motorsport tại New South Wales. Sunwift đang thực hiện chuyến đường dài 4.300 km nhằm giới thiệu chiếc Violet đến công chúng và quảng bá cho cuộc đua.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ giải trí không tưởng

Công nghệ giải trí không tưởng

(ĐTTCO) - Cho dù là mô hình giải trí hay kinh doanh, những sản phẩm công nghệ luôn cải tiến không ngừng để tạo ra một thế giới không tưởng cho các tín đồ công nghệ thỏa sức trải nghiệm.

Thú đam mê

Kỳ ngoạn Satsuma (Gosu-Blue) niên đại 1818-1890 và giới sưu tập Sài Gòn live

(ĐTTCO) - Khi quyết tâm tham gia triển lãm quốc tế đầu tiên “London International Exhibition on Industry and Art -1862” và thành công rực rỡ tại “Second Paris International Exposition of 1867”, lãnh chúa Shimazu mong muốn được phương Tây biết đến, công nhận và giúp đỡ phiên bản Satsuma độc lập khỏi Nhật Bản trước khi Mạc Phủ chuyển giao chính quyền cho Thiên hoàng.

Sức khỏe

Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm live

(ĐTTCO) - Bộ Y tế ban hành Công văn 5946/BYT-DP về dự kiến phân bổ vaccine phòng COVID-19 đến hết năm 2021 cho 63 tỉnh/thành, đơn vị, bộ, ngành. Theo đó, dự kiến trong năm 2021, Bộ Y tế phân bổ vaccine đạt tỷ lệ 90% cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó TP. Hà Nội và TP. HCM dự kiến sẽ được phân bổ với tỷ lệ cao nhất là 99%.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm