VNPT hợp tác doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-"VNPT là đối tác hợp tác lý tưởng của các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt. Chúng tôi luôn chào đón các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo đến VNPT để cùng hợp tác" - Đây là thông điệp được Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) Phạm Đức Long gửi tới các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018 được tổ chức tại TP Đà Nẵng cuối tuần qua.

Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long phát biểu tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp tổ chức tại TP Đà Nẵng. Ảnh: VNPT

Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long phát biểu tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp tổ chức tại TP Đà Nẵng. Ảnh: VNPT

Tích cực ủng hộ startup sáng tạo

Là tập đoàn hàng đầu của đất nước về viễn thông và công nghệ, bên cạnh việc phát triển các hoạt động đầu tư, kinh doanh, VNPT luôn đề cao trách nhiệm cùng phát triển đất nước, trong đó có quá trình phát triển doanh nghiệp công nghệ. Điều này được thể hiện thông qua hàng loạt các hoạt động hợp tác và ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cụ thể, VNPT là nhà tài trợ chính, là đơn vị đồng tổ chức của giải thưởng "Nhân tài Đất Việt" năm thứ 14. Giải thưởng được coi là sân chơi lý tưởng, một bệ phóng vững chắc cho các nhóm tác giả khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Không chỉ tạo sân chơi, VNPT cam kết sẽ chia sẻ nguồn lực để hỗ trợ, hợp tác, đồng hành với cộng đồng khởi nghiệp và các nhà phát triển. Đặc biệt, trong những năm gần đây, VNPT đã, đang tích cực hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu sáng tạo công nghệ số, giúp các trường đại học nâng cao chất lượng đào tạo cũng như mang đến cơ hội tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất cho sinh viên.

Là doanh nghiệp tiên phong trong quá trình chuyển đổi số, VNPT tập trung nguồn lực để triển khai, phát triển các công nghệ chủ lực của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vào các sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Trong đó phải kể đến các công nghệ nổi bật như thực tế ảo/thực tại tăng cường (VR/AR), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), internet vạn vật (IoT), chuỗi khối (Blockchain), điện toán đám mây (cloud computing) và các công nghệ về an toàn bảo mật khác… 

Sẵn sàng là đối tác lý tưởng

Hiện, Tập đoàn VNPT sở hữu hạ tầng viễn thông cố định, di động rộng khắp tại 63 tỉnh, thành phố. VNPT đang phục vụ hơn 30 triệu khách hàng, có hệ sinh thái sản phẩm viễn thông - công nghệ thông tin đầy đủ từ thiết kế sản xuất phần cứng, mạng, điện toán đám mây tới phần mềm ứng dụng. Với những thế mạnh này, VNPT là môi trường lý tưởng để các startup triển khai ý tưởng sáng tạo của mình. Sắp tới, VNPT sẽ hợp tác với đối tác hàng đầu về VR/AR trên thế giới để xây dựng một trung tâm kỹ thuật số tương tác tại Việt Nam. Tại trung tâm này, VNPT sẽ chuyển giao tri thức về các công nghệ mới theo tiêu chuẩn thế giới. 

Một lợi thế đặc thù của các doanh nghiệp viễn thông mà VNPT đang có, đó là việc sở hữu trên 30 triệu khách hàng và hệ thống kênh bán hàng phủ sóng tới các thôn, xã, sẽ giúp VNPT trở thành đối tác hợp tác lý tưởng để đưa sản phẩm, dịch vụ của các startup đến thị trường một cách rộng khắp. Đây là lợi thế của VNPT, nhưng cũng là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp khởi nghiệp ban đầu gặp khó.

Vì vậy, tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long đã gửi tới các startup Việt: “VNPT luôn mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam, đưa những sản phẩm, giải pháp sáng tạo, hữu ích tới khách hàng của mình nói riêng và toàn thể người dân Việt Nam nói chung”. VNPT cũng mở rộng cửa chào đón các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo đến cùng hợp tác, cùng làm giàu thêm hệ sinh thái sản phẩm công nghệ thông tin sẵn có của VNPT trong các lĩnh vực y tế, chính phủ điện tử, giáo dục thông minh, nông nghiệp thông minh, du lịch thông minh, công nghệ tài chính - ngân hàng... Tập đoàn VNPT cam kết sẽ giúp đưa sản phẩm của các startup đến những thị trường rộng lớn hơn.

Thông điệp này cũng đã được lãnh đạo tập đoàn gửi đi tại nhiều cuộc thi về viễn thông - công nghệ thông tin, diễn đàn về khởi nghiệp diễn ra tại Việt Nam. Vì sự sáng tạo được cụ thể hóa trong hoạt động khởi nghiệp là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gian bếp hiện đại

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Doanh nghiệp du lịch cần tiếp sức

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang nỗ lực bằng nhiều cách để tạm duy trì hoạt động kinh doanh mặc dù rất khó khăn. Để làm được điều này, một số hãng lữ hành tiếp tục đề xuất vay gói ưu đãi từ ngân hàng với lãi suất thấp, số khác mong muốn nhận lại tiền ký quỹ. 

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.