Ô tô nhập khẩu giảm mạnh

(ĐTTCO)-Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 4-2017, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam sụt giảm mạnh, sau 2 tháng tăng liên tiếp.
 

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh

Cụ thể, trong tháng 4, lượng ô tô nhập khẩu giảm tới gần 38% so với tháng trước đó và trị giá cũng giảm trên 6%. Mặc dù lượng ô tô nhập khẩu trong tháng 4 giảm, nhưng tính chung cả 4 tháng đầu năm 2017, lượng ô tô nhập khẩu vẫn tăng 15%, còn trị giá giảm gần 10% so với 4 tháng đầu năm 2016.
Theo ghi nhận, lượng ô tô nhập khẩu từ thị trường lớn nhất là Thái Lan giảm rất mạnh, chỉ nhập 1.976 chiếc, trị giá gần 37 triệu USD. Tuy nhiên trong tháng 4, nhập khẩu ô tô từ thị trường Trung Quốc lại tăng mạnh nhất so với các thị trường khác, tăng tới 143% về số lượng và tăng 153% về trị giá (với 1.065 chiếc, tương đương trên 41 triệu USD).
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong tháng 4-2017, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.942 xe, giảm 18% so với tháng trước đó và giảm 15% so với tháng 4-2016. Lượng ô tô lắp ráp trong nước cũng giảm, chỉ đạt 16.453 chiếc, giảm 10% so với tháng 3 và lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc là 5.489 xe, giảm 35% so với tháng 3. Tuy nhiên, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 4-2017 vẫn tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo phân tích của giới kinh doanh ô tô, việc nhập khẩu, sản xuất lẫn tiêu thụ ô tô đều giảm do nhiều người tiêu dùng chờ đợi đợt giảm giá sâu tiếp theo của thị trường vào đầu năm 2018 khi thuế suất nhập khẩu về mức 0%. Bởi ngay khi thuế nhập khẩu giảm 10% trong năm nay, doanh số bán ô tô nhập khẩu đã tăng đột biến.
Ngoài ra, không chỉ các mẫu xe nhập giảm giá mà các mẫu xe lắp ráp trong nước cũng được các nhà sản xuất đưa ra nhiều ưu đãi với khách hàng để cạnh tranh, nên khách hàng có tâm lý lo “bị hớ” nếu vội vàng mua xe vào thời điểm này.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị thành công bệnh nhân phình động mạch chủ bụng

(ĐTTCO) - Ngày 12-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho viết, vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân 82 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bằng phương pháp đặt Stent Graft,  đây được xem như một phương pháp tối ưu để điều trị phình động mạch chủ ngực cho người bệnh lớn tuổi.

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.