iPhone 8 sẽ tích hợp cảm biến vân tay Touch ID ở mặt sau

(ĐTTCO) - Apple nhiều khả năng sẽ tích hợp Touch ID vào mặt sau của iPhone thế hệ tiếp theo, một động thái cho thấy công ty đang thực hiện những bước đi tương tự các đối thủ Google và Samsung gần đây.
 

Một ý tưởng thiết kế iPhone 8 với màn hình OLED phủ gần như toàn bộ mặt trước

Một ý tưởng thiết kế iPhone 8 với màn hình OLED phủ gần như toàn bộ mặt trước

Theo PhoneArena, một trong những lý do khiến Samsung chuyển cảm biến vân tay (Touch ID) từ mặt trước ra mặt sau thiết bị là vì công ty muốn tập trung vào thiết kế màn hình vô cực mới.

Trong khi đó, Apple dường như cũng cố gắng tích hợp Touch ID vào bên trong màn hình OLED của iPhone 8. Nhưng cũng giống như Samsung, mọi thứ đã không diễn ra suôn sẻ như dự đoán khiến giới phân tích cho rằng phiên bản iPhone đặc biệt này có thể bị trì hoãn phát hành. Để tránh gặp tình huống này, Apple có thể di chuyển cảm biến Touch ID sang mặt sau của iPhone 8 giống như Samsung đã làm.

Sonny Dickson, một trong những nguồn tin thường cung cấp chi tiết về kế hoạch iPhone của Apple, đã đưa ra hình ảnh phác thảo iPhone 8, cung cấp một vài manh mối cho người dùng. Đầu tiên, máy ảnh kép phía sau sản phẩm được thiết kế theo chiều dọc thay vì nằm ngang như iPhone 7 Plus, trong khi Touch ID được định vị nằm dưới logo Apple.

iPhone 8 sẽ tích hợp cảm biến vân tay Touch ID ở mặt sau - ảnh 1

Sơ đồ thiết kế được cho là khung mặt sau
iPhone 8 tiết lộ nhiều chi tiết thú vị.

Bên cạnh đó ảnh phác thảo cũng cung cấp một ý tưởng về phép đo dành cho iPhone 8. Nếu đúng thì điện thoại sẽ rộng hơn khoảng 0,5 cm và dài hơn 1 cm so với iPhone 7. Một số thông tin ban đầu cho biết rằng iPhone 8 sẽ có màn hình 5,8 inch, như vậy mặc dù có kích thước màn hình tăng thêm hơn 1 inch nhưng kích thước tổng thể của iPhone 8 chỉ tăng nhẹ so với iPhone 7 (4,7 inch).

Hiện tại đây chỉ là bản vẽ, và có thể đó chỉ là một kế hoạch dự phòng khi Touch ID nhúng trong màn hình không kịp sản xuất theo như tiến độ mà Apple mong muốn..

Ngoài iPhone 8 với màn hình OLED đầu tiên nhằm kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt, Apple còn cho ra mắt thêm phiên bản iPhone 7S và 7S Plus kế nhiệm các phiên bản iPhone 7 và 7 Plus hiện tại.

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng dụng  thúc đẩy công việc

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.