Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

Cụ thể, sự cố trên tuyến cáp AAG trên nhánh S1i hướng Việt Nam-Hong Kong đã được khôi phục xong vào lúc 2 giờ 40 phút ngày 25/9. Trong khi đó, với nhánh S2 hướng Hong Kong-Philippines, mối hàn đầu tiên dự kiến được thực hiện vào ngày 27/9 và mối hàn cuối cùng sẽ được hoàn tất vào ngày 29/9.

Sau khi nhánh S1i được hoàn tất, phía Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho biết đã khôi phục 85% lưu lượng trên AAG (tương đương với 640G lưu lượng trên tổng số 700G lưu lượng bị mất).

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho phóng viên VietnamPlus hay, tuyến cáp Liên Á (IA) dự kiến bắt đầu sửa chữa từ 26/9 và hoàn thành vào ngày 30/9.

Như vậy, tới hết Chín, các tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố vào ngày 27/8 dự kiến đều được xử lý xong, giúp các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam thêm lựa chọn để phục vụ khách hàng. Thực tế cũng cho thấy, khi các tuyến cáp này “có vấn đề,” các ISP cũng đã nhanh chóng định tuyến sang các tuyến cáp trên đất liền hoặc cáp quang biển khác, khiến Internet từ Việt Nam đi quốc tế vẫn khá ổn định.

AAG được đưa vào hoạt động từ tháng 11/2009 có tổng chiều dài 20.191 km và tổng dung lượng lên đến 2Terabit/giây có tổng vốn đầu tư 560 triệu USD. Tuyến AAG có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)…Tuyến AAG cập bờ Việt Nam tại Vũng Tàu, nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Trong khi đó, IA được đưa vào vận hành từ tháng 11/2009 với tổng chiều dài là 6.800km, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản. Tại Việt Nam, tuyến cáp quang sẽ cập bờ tại Vũng Tàu. Hệ thống có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbit/giây với tổng vốn đầu tư ban đầu cho tuyến cáp này là 200 triệu USD./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ giải trí không tưởng

Công nghệ giải trí không tưởng

(ĐTTCO) - Cho dù là mô hình giải trí hay kinh doanh, những sản phẩm công nghệ luôn cải tiến không ngừng để tạo ra một thế giới không tưởng cho các tín đồ công nghệ thỏa sức trải nghiệm.

Thú đam mê

Kỳ ngoạn Satsuma (Gosu-Blue) niên đại 1818-1890 và giới sưu tập Sài Gòn live

(ĐTTCO) - Khi quyết tâm tham gia triển lãm quốc tế đầu tiên “London International Exhibition on Industry and Art -1862” và thành công rực rỡ tại “Second Paris International Exposition of 1867”, lãnh chúa Shimazu mong muốn được phương Tây biết đến, công nhận và giúp đỡ phiên bản Satsuma độc lập khỏi Nhật Bản trước khi Mạc Phủ chuyển giao chính quyền cho Thiên hoàng.

Sức khỏe

Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm live

(ĐTTCO) - Bộ Y tế ban hành Công văn 5946/BYT-DP về dự kiến phân bổ vaccine phòng COVID-19 đến hết năm 2021 cho 63 tỉnh/thành, đơn vị, bộ, ngành. Theo đó, dự kiến trong năm 2021, Bộ Y tế phân bổ vaccine đạt tỷ lệ 90% cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó TP. Hà Nội và TP. HCM dự kiến sẽ được phân bổ với tỷ lệ cao nhất là 99%.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm