Google sẽ đào tạo kỹ năng số cho 500.000 chủ doanh nghiệp Việt

(ĐTTCO)-“Với chương trình Vietnam Digital 4.0, Google sẽ hỗ trợ đào tạo tạo kỹ năng số 500.000 doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam từ nay cho đến hết năm 2020,” ông Kent Walker, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách các vấn đề toàn cầu kiêm Cố vấn Pháp lý Google cho biết.

Chương trình Digital 4.0 tại trung tâm YNest tại Hà Nội, ngày 10/12. (Ảnh: BTC)

Chương trình Digital 4.0 tại trung tâm YNest tại Hà Nội, ngày 10/12. (Ảnh: BTC)

Cũng theo ông Kent Walker, sau 6 tháng triển khai, chương trình đã đào tạo cho 58.249 chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ và các cá nhân về kỹ thuật và chiến lược tiếp thị số.

Chương trình Digital 4.0 do Google phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Hồ Chí Minh, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh triển khai thực hiện.

Tại đây, các học viên đăng ký sẽ tiếp cận các nội dung kỹ năng kỹ thuật bao gồm: Xây dựng một thương hiệu dễ nhớ; Xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội; Làm thế nào để tạo một trang website đơn giản; Tăng cường độ phủ sóng của trang web và Kỹ năng dành cho Nữ lãnh đạo.

Chương trình bao gồm những bài học được thiết kế bởi các chuyên gia xoay quanh các nội dung như tiếp thị kỹ thuật số, thương mại điện tử, hiện diện trực tuyến và kỹ năng điều hành doanh nghiệp. 

Ông Kent Walker chia sẻ: “Mọi người đều có khả năng xây dựng doanh nghiệp thành công khi họ nắm vững các kỹ năng vận dụng lợi ích của sử dụng Internet. Và, chương trình Digital 4.0 chỉ là một trong số những khởi đầu của Google khi Việt Nam đã sẵn sàng cho môi trường kỹ thuật số.”

Trong khi đó, ông Trần Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Hồ Chí Minh cho biết: “Đội ngũ giảng dạy được huấn luyện chuyên nghiệp, chủ đề bài giảng đa dạng, ớp học được mở cửa miễn phí đã tạo nên sức hút không nhỏ cho Chương trình. Với sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp tại Việt Nam, chương trình sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng đến những tỉnh thành khác, giúp cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp hiểu biết hơn và áp dụng hiệu quả hơn những công cụ kinh doanh trên Internet.”

Các doanh nghiệp và các nhân quan tâm có thể đăng ký tham dự các khóa đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh: https://events.withgoogle.com/digital-40-hochiminh/; Hà Nội: https://events.withgoogle.com/trung-tam-ha-noi/; Đà Nẵng: https://events.withgoogle.com/trung-tam-da-nang/ và các đối tác chính của Google là VCCI/VWEC: https://www.facebook.com/digital4.0vn/.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thả thiên địch để kiểm soát lục bình tại quận Bình Tân

Khơi thông dòng chảy nghiên cứu khoa học

(ĐTTCO) - Trong chương trình lãnh đạo TPHCM gặp gỡ cán bộ Đoàn các thời kỳ, Bí thư Thành đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương kiến nghị lãnh đạo TP cùng các sở, ngành hỗ trợ, cho phép các sáng kiến, nghiên cứu khoa học của người trẻ sớm được ứng dụng vào thực tiễn. Thực tế lâu nay, việc chuyển giao các công trình nghiên cứu của đoàn viên, thanh niên vẫn chưa có lối ra. 

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.