Cách bảo vệ đôi mắt khi làm việc trên máy tính

(ĐTTCO) - Nếu làm việc trước máy tính cả ngày, bạn có thể cảm thấy mắt bị mờ và mệt mỏi. Chính vì vậy, bạn cần có những biện pháp để có thể bảo vệ đôi mắt của mình.

Nhìn liên tục trước màn hình thiết bị điện tử sẽ khiến mắt bạn mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhìn liên tục trước màn hình thiết bị điện tử sẽ khiến mắt bạn mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe


Theo Business Insider, các nghiên cứu mới đây cho thấy chỉ cần 2 giờ ngồi trước màn hình máy tính, mọi người có thể bắt đầu gặp nguy hiểm với triệu chứng căng thẳng mắt. Để bảo vệ đôi mắt khi nhìn vào màn hình máy tính quá lâu, các chuyên gia đã đưa ra một vài mẹo nhỏ dưới đây để người dùng tham khảo.

Mở rộng văn bản

Nhìn chằm chằm vào văn bản nhỏ có thể làm bạn phải nheo mắt và đặt khuôn mặt gần màn hình hơn, dẫn đến mệt mỏi và nhức đầu. Tuy nhiên tăng kích thước văn bản và độ tương phản màu sắc sẽ giúp mọi người dễ đọc nội dung hơn.

Chớp mắt

Khi nhìn chằm chằm vào màn hình, chúng ta quên mất cái chớp mắt như là giải pháp chống mắt bị khô. Thật khó nhớ điều này, nhưng hãy cố gắng đảm bảo bạn thường xuyên chớp mắt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt cũng được xem là một cách đơn giản và hữu ích để giữ cho đôi mắt của bạn khỏi bị khô.

Cách bảo vệ đôi mắt khi thường xuyên làm việc trên máy tính - ảnh 1

Điều chỉnh độ sáng màn hình cũng là cách giúp bảo vệ mắt cho bản thân

Điều chỉnh độ sáng

Chớp mắt vẫn có thể gây ra sự căng thẳng đối với mắt và làm bạn nhức đầu. Để khắc phục, bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình để giảm những ánh sáng chói được phát ra từ màn hình đến mắt chúng ta. Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng một miếng dán màn hình có tích hợp phim chống chói.

Quy tắc 20-20-20

Khi làm việc, hãy nhớ quy tắc “Sau 20 phút làm việc, mất 20 giây để nhìn vào vật gì đó cách mắt khoảng 20 feet (khoảng 6 mét)”. Điều này sẽ giúp mắt được nghỉ ngơi và tiếp tục hoạt động tốt.


Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng dụng  thúc đẩy công việc

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.