Bộ sưu tập xe Ford lớn nhất thế giới chuẩn bị được đem bán đấu giá

(ĐTTCO) - Hơn 200 dòng xe Ford và Lincoln sản xuất từ năm 1903 tới nay sẽ được đem bán đấu giá tại Anh Quốc vào tháng 6.

Thông thường, một hay hai chiếc xe đặc biệt được đem ra bán đấu giá vì chủ nhân không còn mặn mà với chúng hay cần tiền để làm công việc khác, tuy nhiên bán đi cả bảo tàng của mình thì trước giờ không nhiều, chưa kể đến quy mô như lần này.

Bộ sưu tập xe Ford lớn nhất thế giới chuẩn bị được đem bán đấu giá - Ảnh 1.

Bảo tàng được nhắc tới ở đây có tên gọi Den Hartogh đặt tại Hillegom thuộc ngoại ô Amsterdam. Đây là nơi hơn 200 chiếc xe Ford và Lincoln đang cư ngụ cùng hơn 50 dòng mô tô khác nhau. Chủ nhân của bảo tàng này đã quyết định rao bán bộ sưu tập của mình vào buổi đấu giá ngày 23/6 tới. Đây được coi là bộ sưu tập xe Ford công khai lớn nhất trên toàn cầu.

Bộ sưu tập xe Ford lớn nhất thế giới chuẩn bị được đem bán đấu giá - Ảnh 2.

Các dòng xe có mặt tại Den Hartogh khá đa dạng, từ dòng Model A 1903 cho tới xe dọn tuyết của cảnh sát Canada, xe chuyển tiền, xe cứu hỏa hay thậm chí cả... xe bán kem gắn logo Ford.

Bộ sưu tập xe Ford lớn nhất thế giới chuẩn bị được đem bán đấu giá - Ảnh 3.

Bộ sưu tập xe Ford lớn nhất thế giới chuẩn bị được đem bán đấu giá - Ảnh 4.

Bộ sưu tập xe Ford lớn nhất thế giới chuẩn bị được đem bán đấu giá - Ảnh 5.

Bảo tàng Ford Den Hartogh được xây dựng bởi ông Piet den Hartogh người Hà Lan. Ông bắt đầu sưu tập xe Ford từ năm 1956, cũng là thời điểm ông mua chiếc xe đầu tiên. Niềm đam mê trỗi dậy sau đó đã thôi thúc ông mua lại ít nhất 1 chiếc xe từ mọi dòng xe Ford có thể chạm đến.

Tuy nhiên, bảo tàng của den Hartogh chỉ xuất hiện trước công chúng vào thập niên 90 của thế kỷ trước, thời điểm vợ ông nghĩ ra ý tưởng đem toàn bộ dàn xe của chồng ra trưng bày.

Bộ sưu tập xe Ford lớn nhất thế giới chuẩn bị được đem bán đấu giá - Ảnh 6.

Đơn vị chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng sản phẩm cho đợt đấu giá này là nhà đấu giá Bonhams, Anh thành lập từ năm 1793.

AUTOPRO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương tiện giao thông cá tính

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.