VN Index tái lập thành công mốc 1.000 điểm

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, VN Index bất ngờ tái lập thành công mốc 1.000 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (30-10).

VN Index tái lập thành công mốc 1.000 điểm

Diễn biến của thị trường trong phiên sáng có kịch bản giống như các lần VN Index lỡ hẹn trước. Mỗi khi VN Index tiến sát mốc 1.000 điểm, lệnh bán giá thấp lại được đẩy ra khiến cho chỉ số này quay đầu giảm điểm.
Tuy nhiên, lịch sử đã không lặp lại ở phiên chiều khi bên bán không còn quyết liệt bung hàng, trong khi bên mua không ngần ngại ghi lệnh với mức giá cao khi VN Index vượt qua mốc 1.000 điểm. 
Lực đẩy cho VN Index đến từ nhóm CP có vốn hóa lớn như VCB (Vietcombank), VJC (Vietjet Air), SAB (Sabeco), GAS (PV Gas). Nổi bật là nhóm CP họ Vingroup gồm VIC (Vingroup), VHM (Vinhomes) và VRE (Vincom Retail).
Kết phiên hôm nay, VN Index tăng 5,02 điểm (tương đương 0,5%) lên 1.000,89 điểm. Toàn sàn có 173 mã tăng (8 mã tăng trần), 146 mã giảm (6 mã giảm sàn) và 66 mã đứng giá tham chiếu.
Dù VN Index tái lập thành công mốc điểm số quan trọng nhưng thanh khoản của thị trường vẫn ở mức trung bình với gần 181,2 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch 3.686 tỷ đồng.
Sự khởi sắc của HOSE đã tác động tích cực lên HNX. Kết phiên, HNX Index tăng 1,21 điểm (tương đương 1,15%) lên 105,89 điểm. Tuy nhiên, UPCoM Index lại bất ngờ giảm nhẹ 0,1 điểm.

 
 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp: Chững lại và khó đoán định

(ĐTTCO)-Bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19, ngành bất động sản khu công nghiệp (BĐS KCN) vẫn có kết quả tích cực nhờ làn sóng dịch chuyển doanh nghiệp ra khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, nhóm CP BĐS KCN rơi vào tình cảnh khó đoán định về chính sách.