VN Index lấy lại sắc xanh sau chuỗi giảm sốc

(ĐTTCO) - Dù giảm điểm trong phiên hôm qua nhưng diễn biến của thị trường cho thấy khả năng VN Index sẽ hồi phục. Và thực tế đã đúng như dự báo của giới đầu tư, VN Index tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay (18-3). 

VN Index lấy lại sắc xanh sau chuỗi giảm sốc

Tâm lý NĐT đã không còn hoảng loạn như các phiên trước sau chuỗi giảm điểm kinh hoàng. Với tâm lý tích cực, bên bán cũng không còn đẩy hàng bằng mọi giá khi mức giá CP đang ở đáy trong vài năm trở lại đây.
VN Index nhanh chóng lấy lại sắc xanh ngay đợt khớp lệnh đầu tiên. Trong phần lớn thời gian giao dịch còn lại, có thời điểm VN Index quay đầu giảm trở lại, nhưng lực cầu ổn định đã giúp chỉ số này duy trì đà tăng cho đến hết phiên. 
Chốt phiên hôm nay, VN Index tăng 1,88 điểm (tương đương 0,25%) lên 747,66 điểm. Thanh khoản vẫn giữ trên mốc 4.000 tỷ đồng với 229 triệu CP khớp lệnh.
Số mã xanh chênh lệch đáng kể so với 229 mã (40 mã tăng trần) so với 131 mã (10 mã giảm sàn). Nhóm VN30 có 13 mã tăng (2 mã tăng trần), 4 mã đứng giá và 13 mã giảm. 2 mã giảm mạnh nhất trong nhóm CP lớn là GAS (PV Gas) và SAB (Sabeco).
HNX Index và UCPoM Index tiếp tục giao dịch khởi sắc với phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp. Chốt phiên, HNX Index tăng 1,12 điểm lên 101,84 điểm, UPCoM Index tăng 0,06 điểm lên 50,37 điểm.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTCK: 1,4 tỷ USD sẵn sàng đổ vào thị trường

TTCK: 1,4 tỷ USD sẵn sàng đổ vào thị trường

(ĐTTCO) - Theo kết quả kỳ đánh giá phân loại thị trường tháng 3 vừa được nhà cung cấp các chỉ số CK FTSE Russell công bố, dù không đáp ứng tiêu chí hoạt động thanh toán bù trừ, nhưng nỗ lực cải thiện hành lang pháp lý được kỳ vọng sẽ mở lối cho việc cải thiện chất lượng thị trường và thu hút nguồn vốn ngoại lên đến 1,4 tỷ USD.