VN Index lao dốc phiên giao dịch đầu năm Canh Tý

(ĐTTCO) - Tác động từ dịch cúm Corona khiến cho TTCK khởi đầu năm Canh Tý không mấy suôn sẻ khi NĐT ồ ạt bán ra do lo ngại dịch bệnh bùng phát. 

VN Index lao dốc phiên giao dịch đầu năm Canh Tý

NĐT bước vào phiên giao dịch sáng nay trong tâm trạng hết sức bất an khi TTCK thế giới đồng loạt giảm sâu trong những ngày Tết. Do vậy, thay vì mua lấy lộc đầu Xuân, NĐT đua nhau đẩy lệnh bán ra khiến cho bảng điện ngập trong sắc đỏ ngay từ những phút giao dịch đầu tiên.
Áp lực bán ra tập trung vào những mã CP có vốn hóa lớn khiến cho đà giảm của VN Index ngày càng gia tăng. Cụ thể, nhóm VN30 có đến 28/30 mã giảm, 2 mã tăng nhẹ là CTD (Coteccons) và EIB (Eximbank).
Đến thời điểm 10 giờ 30 phút sáng hôm nay (30-1), VN Index giảm gần 21 điểm (tương đương 2%) và lùi về sát mốc 970 điểm. 
Sức ép bán ra cũng khiến cho HNX Index và UPCoM Index chìm trong sắc đỏ giảm giá. Trong đó, HNX Index giảm 1,45 điểm (hơn 1,36%) còn 104,83 điểm, UPCoM Index giảm 0,3 điểm (tương đương 0,53%) còn 55,92


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh nhà máy sản xuất nhựa của Tập đoàn An Phát.

“Đầu tàu” mới cổ phiếu ngành nhựa

(ĐTTCO) - Lâu nay, khi nhắc đến nhóm CP nhựa, giới đầu tư thường nghĩ đến 2 mã đầu ngành là BMP (CTCP Nhựa Bình Minh) và NTP (CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong). Tuy nhiên, vị thế đầu ngành của 2 ông lớn đã nhanh chóng lung lay với sự xuất hiện của APH (CTCP Tập đoàn An Phát Holdings).