Vinatex bất ngờ lùi IPO 2 tháng

 Sau hai hội thảo giới thiệu về cơ hội đầu tư vào cổ phiếu của công ty mẹ - Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Tập đoàn này vừa bất ngờ thông tin tới thị trường, nhà đầu tư về sự thay đổi thời điểm tổ chức bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trên Sở GDCK TP. HCM (HOSE).

Vinatex bất ngờ lùi IPO 2 tháng ảnh 1 
Nguyên nhân của việc lùi thời điểm IPO, theo Vinatex là sau các hội thảo giới thiệu về cơ hội đầu tư vào cổ phiếu Vinatex, qua quá trình trao đổi và tiếp nhận phản hồi của các nhà đầu tư, thời gian đăng ký đấu giá từ 25/6/2014 - 14/7/2014, thời gian tổ chức IPO ngày 22/7/2014, chưa đủ để các nhà đầu tư tìm hiểu, đánh giá khoản đầu tư cũng như tiến hành các thủ tục quyết định đầu tư.

Lý do là bởi đây là đợt IPO của một tập đoàn kinh tế nhà nước có quy mô vốn lớn; phạm vi cổ phần hóa gồm Văn phòng công ty mẹ - Vinatex (bao gồm cả các đơn vị hạch toán phụ thuộc) và các công ty TNHH một thành viên 100% vốn nhà nước; tỷ lệ cổ phần bán đấu giá công khai cao…

Do vậy, để các nhà đầu tư tiềm năng có thời gian tìm hiểu chi tiết, đánh giá sâu sắc hơn cơ hội đầu tư vào cổ phiếu Vinatex, Tập đoàn đã báo cáo Ban chỉ đạo cổ phần hóa và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý gia hạn thời gian IPO đến ngày 30/9/2014. Trên cơ sở này, Ban chỉ đạo cổ phần hóa công ty mẹ - Vinatex đã đề nghị HOSE điều chỉnh hạn nộp tiền đặt cọc là ngày 12/9/2014, ngày tổ chức IPO là 22/9/2014.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.