Vinafood II niêm yết CP trên UPCoM

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày hôm nay (23-4), Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II) chính thức niêm yết 114,8 triệu CP trên sàn UPCoM với mã CK VSF, giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên 10.100 đồng/CP.

Vinafood II niêm yết CP trên UPCoM

Vinafood II tiền thân là Tổng công ty Lúa gạo miền Nam, thành lập năm 1976, với ngành nghề kinh doanh chính là thu mua, bảo quản, chế biến, bán buôn, bán lẻ, dự trữ, lưu thông lương thực, thực phẩm chế biến, nông sản; nhập khẩu lương thực, nông sản.
Mặt hàng kinh doanh chủ yếu của tổng công ty là gạo, bột ngọt, nước tương, mì, nui, bánh kẹo. Thị trường lương thực thực phẩm chế biến của công ty chủ yếu là thị trường nội địa, chiếm trên 80% tổng sản lượng bán ra. Các sản phẩm của tổng công ty đều có mặt ở hầu hết các siêu thị lớn trong cả nước. Ngoài ra, các sản phẩm cũng được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Philippines, Singapore, Đài Loan, Pháp, Lào. 
Năm 2018, Vinafood II sẽ đẩy mạnh xúc tiến thương mại đối với mặt hàng lương thực, khai thác các thị trường thương mại lớn, xác định thị trường Trung Quốc và châu Phi là 2 thị trường mục tiêu, có nhu cầu nhập khẩu lớn năm 2018. Ngoài ra Vinafood II cũng sẽ đa dạng hóa thị trường xuất khẩu gạo để tránh phụ thuộc vào một số thị trường nhất định đồng thời chủ động nguồn nguyên liệu để đảm bảo sản xuất đối với mặt hàng lúa mì - bột mì.
Kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm 2018 của Vianafood II đạt lần lượt 5.127 tỷ đồng và 118 tỷ đồng. Tỷ lệ chi trả cổ tức 1,9%. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.