Viettronics Tân Bình lãi chưa đầy 260 triệu đồng trong quý II

(ĐTTCO) - CTCP Viettronics Tân Bình (VTB) vừa có công văn giải trình về nguyên nhân khiến lợi nhuận sau thuế quý II-2017 sụt giảm mạnh so với cùng kỳ.

Viettronics Tân Bình lãi chưa đầy 260 triệu đồng trong quý II

Theo ông Vũ Dương Ngọc Duy, Tổng giám đốc VTB, có 2 lý do khiến lợi nhuận của doanh nghiệp sụt giảm: doanh số bán hàng giảm, trong khi doanh nghiệp phải giảm giá bán một số mặt hàng nhằm kích thích thị trường và giải phóng hàng tồn kho.
BCTC quý II được VTB công bố trước đó, lợi nhuận sau thuế trong kỳ chỉ đạt vỏn vẹn 257 triệu đồng, giảm mạnh so với 875 triệu đồng của quý II-2016. Lũy kế 6 tháng đầu năm, VTB đạt lợi nhuận sau thuế 1,29 tỷ đồng (giảm nhẹ so với 1,38 tỷ đồng cùng kỳ năm 2016).
Tại ĐHCĐ thường niên 217, cổ đông của VTB đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 với tổng doanh thu đạt 805 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 20,53 tỷ đồng.
Dù kết quả kinh doanh của VTB không như kỳ vọng do những năm gần đây do khó khăn về thị trường, nhưng mới đây cổ đông lớn của VTB là AFC Vietnam Fund đã mua vào 105.220 CP VTB, nâng tỷ lệ sở hữu từ 5,14% lên 6,11%.
VTB hiện đang niêm yết gần 12 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu của VTB trong phiên giao dịch ngày hôm nay 19.300 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.