Vi phạm về thuế DTL bị loại khỏi danh sách marign

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa công bố quyết định loại mã DTL của CTCP Đại Thiên Lộc ra khỏi danh sách CP được sử dụng margin trên sàn HOSE.

Vi phạm về thuế DTL bị loại khỏi danh sách marign

Theo HOSE, nguyên nhân là do DTL nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc công ty vi phạm pháp luật thuế. 
Trước đó, Cục Thuế Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với DTL do khai báo sai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm 2015-2016. Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp thuế là 145,69 triệu đồng.
DTL hiện đang niêm yết 61,4 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu của DTL trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 17.050 đồng/CP.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, toàn sàn HOSE có 71 mã CP không được sử dụng margin khi giao dịch. Trong đó có nhiều mã CP từng một thời “làm mưa làm gió” và những mã CP có tính chất đầu tư cơ trên TTCK như: VHG, TTF, QCG, OGC, JVC, NAV, KSA, KSH, LCM, NVT, NTL, EIB, HNG, HAG, TDH, AGF, BGM, TRA.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Wikipedia)

Lộ trình chuyển toàn bộ cổ phiếu từ HNX sang HoSE

(ĐTTCO)-Chậm nhất đến hết 30/6/2025, HOSE tổ chức thị trường giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết, UPCom của tổ chức chưa niêm yết theo quy định tại Luật Chứng khoán....