Vi phạm CBTT Saigon Capital bị phạt 155 triệu đồng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành Quyết định 56/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi Pham hành hính trong lĩnh vực CK và TTCK đối với CTCP Quản lý quỹ Sài Gòn (Saigon Capital).

Vi phạm CBTT Saigon Capital bị phạt 155 triệu đồng

Theo công bố, Saigon Capital bị xử phạt 70 triệu đồng vì đã có hành vi vi pham hành chính về công bố thông tin (CBTT) không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.
Cụ thể, doanh nghiệp này chậm công bố BCTC các quý năm 2015, 2016; BCTC soát xét 6 tháng đầu năm 2016; báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính soát xét tại thời điểm 30-6-2016; BCTC kiểm toán năm 2015, 2016; báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính kiểm toán tại ngày 31-12-2015 và ngày 31-12-2016; giao dịch làm thay đổi quyền sở hữu cổ phần từ 10% trở lên vốn điều lệ đã góp.
Bên cạnh đó, Saigon Capital còn bị phạt 85 triệu đồng vì đã có hành vi vi pham hành chính do không đảm bảo cơ cấu nhân sự tại bộ phận Kiểm soát nội bộ. Bộ phận Kiểm soát nội bộ chỉ có nhân viên chuyên môn nghiệp vụ về kế toán nhưng không có nhân viên chuyên môn nghiệp vụ về luật.
Như vậy, tổng số tiền phạt đối với Saigon Capital với 2 vi phạm trên là 155 triệu đồng. 
Được biết, Saigon Capital (thành lập năm 2007) là công ty quản lý quỹ Việt Nam chuyên đầu tư vào cổ phần các doanh nghiệp đang phát triển có quy mô vừa và nhỏ tại Việt Nam.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.