VDS báo lãi 30 tỷ đồng chỉ sau 2 tháng

(ĐTTCO) - CTCK Rồng Việt (VDS) vừa công bố kết quả kinh doanh 2 tháng đầu năm 2018 với lợi nhuận tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

VDS báo lãi 30 tỷ đồng chỉ sau 2 tháng

Kết quả kinh doanh vừa được VDS công bố, cho thấy chỉ trong 2 tháng đầu năm 2018, doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 30 tỷ đồng (vượt 117% so với kết quả thực hiện được năm 2017 là 14,2 tỷ đồng). Trong đó, doanh thu từ các mảng chính gồm hoạt động ký quỹ và ứng trước tiền bán tăng 48,67%, hoạt động tự doanh tăng 153,3%, hoạt động môi giới CK tăng 178,9%.
Năm 2018, VDS lên kế hoạch đạt  tối thiểu 180 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế đạt 144 tỷ đồng. Để đạt dược mục tiêu này, VDS đặc biệt chú trọng đến các hoạt động như: ưu tiên tập trung cho các mảng dịch vụ, nâng cao khả năng cạnh tranh thông qua nền tảng chất lượng dịch vụ tốt, đa dạng và hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác bảo toàn vốn và quản trị tốt rủi ro vẫn là ưu tiên hàng đầu cho hoạt động tài trợ tài chính và hoạt động đầu tư tự doanh. 
Song song đó, VDS sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng thông qua phương án trả cổ tức bằng CP nhằm đảm bảo năng lực tài chính, tỷ lệ an toàn vốn và các chỉ tiêu trong hoạt động theo quy định của TTCK. Tính đến cuối năm 2017, tổng tài sản VDS đạt 1.842 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 1.042 tỷ đồng, vốn điều lệ 910 tỷ đồng.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.