VASB kiến nghị giảm 50% phí giao dịch CTCK

Các thành viên VASB kiến nghị UBCK và Bộ Tài chính giảm 50% mức phí mà các CTCK phải nộp cho 2 sở GDCK và Trung tâm lưu ký chứng khoán.

VASB kiến nghị giảm 50% phí giao dịch CTCK ảnh 1 

Hiệp hội kinh doanh chứng khoán Việt nam (VASB) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính và Chủ tịch UBCK Nhà nước đề xuất giảm 50% phí cho các CTCK.

Theo VASB, trong thời gian vừa qua do tình hình suy thoái kinh tế nên các doanh nghiệp cũng như hoạt động của các CTCK, công ty quản lý quỹ, các NĐT gặp rất nhiều khó khăn.

Các thành viên VASB kiến nghị UBCK và Bộ Tài chính giảm 50% mức phí mà các CTCK phải nộp cho 2 sở GDCK và Trung tâm lưu ký chứng khoán, giảm phí đường truyền, phí lưu ký.

Ngoài ra VASB cho rằng quỹ hỗ trợ thanh toán mức lãi phân bổ đề nghị nên trả cho các công ty bằng 70% mà trung tâm lưu ký chứng khoán nhận được lãi suất tiền gửi từ các ngân hàng trả vì hiện tại quỹ hỗ trợ thanh toán đang phân bổ mức phí cho các công ty quá thấp.

Theo Thông tư số 27/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính về phí hoạt động chứng khoán áp dụng có hiệu lực từ ngày 12-4-2012, các thành viên giao dịch chứng khoán phải nộp mức phí giao dịch 0,03%/giá trị giao dịch cho cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư; 0,0075%/giá trị giao dịch đối với trái phiếu.

Phí kết nối trực tuyến, lần đầu là 150 triệu đồng/thành viên, duy trì hàng năm là 50 triệu đồng/thành viên,

Phí lưu ký chứng khoán là 0,5 đồng/cổ phiếu, ccq/tháng, đối với trái phiếu là 0,2 đồng/trái phiếu/tháng.

Trong tình hình khó khăn hiện tại, các CTCK đang thua lỗ nặng nên việc cắt giảm phí dù ít hay nhiều cũng đều đáng quý.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất