UBCKNN kiểm tra hoạt động 40 CTCK

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN, cho biết, cơ quan này đang triển khai kếhoạch kiểm tra hoạt động tại 40 CTCK và hiện đã kiểm tra xong 20 côngty.

Nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung làm rõ tình hình tài chính của các CTCK theo quy định tại Thông tư 226/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính, để chuẩn bị triển khai một loạt chính sách mới trên TTCK, trong đó có Thông tư 74/2011/TT-BTC, một cách an toàn, hiệu quả.

Kết quả kiểm tra cho thấy, về cơ bản, các CTCK đã chấp hành quy định về an toàn tài chính trong quá trình hoạt động. Riêng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của các CTCK có độ chênh lệch khá lớn về tính năng, hiệu suất khai thác, bởi sử dụng nhiều công nghệ khác nhau.

Dựa vào kết quả đợt kiểm tra này, UBCKNN sẽ phân loại thành các nhóm CTCK có tình hình tài chính tốt, khá, trung bình… Trên cơ sở đó, sẽ xây dựng hướng dẫn về giao dịch ký quỹ, cũng như các quy định khác nhằm đảm bảo tính khả thi và an toàn cho thị trường.

(Theo ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.