UBCKNN kiểm tra hoạt động 40 CTCK

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN, cho biết, cơ quan này đang triển khai kếhoạch kiểm tra hoạt động tại 40 CTCK và hiện đã kiểm tra xong 20 côngty.

Nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung làm rõ tình hình tài chính của các CTCK theo quy định tại Thông tư 226/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính, để chuẩn bị triển khai một loạt chính sách mới trên TTCK, trong đó có Thông tư 74/2011/TT-BTC, một cách an toàn, hiệu quả.

Kết quả kiểm tra cho thấy, về cơ bản, các CTCK đã chấp hành quy định về an toàn tài chính trong quá trình hoạt động. Riêng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của các CTCK có độ chênh lệch khá lớn về tính năng, hiệu suất khai thác, bởi sử dụng nhiều công nghệ khác nhau.

Dựa vào kết quả đợt kiểm tra này, UBCKNN sẽ phân loại thành các nhóm CTCK có tình hình tài chính tốt, khá, trung bình… Trên cơ sở đó, sẽ xây dựng hướng dẫn về giao dịch ký quỹ, cũng như các quy định khác nhằm đảm bảo tính khả thi và an toàn cho thị trường.

(Theo ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai một thời khi còn phát triển bất động sản.

HAG - Chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm

(ĐTTCO)-Lên sàn từ khá sớm và từng là mã CP blue chip trên sàn HOSE, nhưng đến nay HAG (CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) chỉ còn là cái bóng của chính mình. Dù nhận được dòng tiền khủng từ NĐT chiến lược, HAG vẫn đối diện tương lai bất định do hậu quả của những tính toán sai lầm trong quá khứ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019