UBCK trình 6 nhóm giải pháp gỡ khó TTCK

UBCK sẽ đưa ra các giải liên quan đến biên độ, mở mazgin lên 50 – 50, giải pháp thu hút vốn đầu tư nước ngoài, cổ phần hóa…

UBCK trình 6 nhóm giải pháp gỡ khó TTCK ảnh 1

Thông tin này được ông Vũ Bằng – Chủ tịch UBCK Nhà nước khẳng định tại phiên đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên của năm 2013 đang diễn ra tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Cụ thể, ông Bằng nói, năm 2013 mục tiêu của UBCK là vượt qua khó khăn, ổn định thị trường chuẩn bị cho những  tiền đề sau này.

Về vượt qua khó khăn, UBCK đã có cuộc họp đề ra 6 nhóm giải pháp, dự kiến sẽ  trình BTC trong ngày hôm nay (ngày 2-1-2013).

Về nhóm 2 (nhóm giải pháp tạo thanh khoản cho thị trường) UBCK sẽ đưa ra các giải liên quan đến biên độ, mở margin lên 50 – 50, giải pháp thu hút vốn đầu tư nước ngoài, cổ phần hóa…

Bên cạnh nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn thì UBCK sẽ tiếp tục Đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán cũng như áp dụng các sản phẩm mới ví dụ như quỹ  ETF, sản phẩm phái sinh trong năm 2013.

Theo ông Bằng, Chính phủ và các bộ ngành vẫn tiếp tục nỗ lực tháo gỡ khó khăn như tiếp tục giảm lãi suất, giảm giãn thuế… và nếu như vấn đề xử lý nợ được làm tốt hơn thì có quyền hy vọng cho sự phát trển của thị trường ck trong năm 2013.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.