Từ 5-3: Thí điểm giao dịch buổi chiều

Hàng tháng, các Sở sẽ có đánh giá báo cáo lại UBCK và sau khi kết thúc thời gian thí điểm, báo cáo UBCK kết quả triển khai để có quyết định chính thức.

Từ 5-3: Thí điểm giao dịch buổi chiều ảnh 1

Ngày 20-2-2012, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có Công văn số 463/UBCK-PTTT về việc triển khai kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều tại các Sở giao dịch chứng khoán (SGDCK).

Theo đó, UBCK chấp thuận cho các Sở giao dịch tiến hành triển khai thí điểm kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều trong vòng 3 tháng, thời điểm áp dụng kể từ ngày 5-3-2012.

Hàng tháng, các Sở sẽ có đánh giá báo cáo lại UBCK và sau khi kết thúc thời gian thí điểm, báo cáo UBCK kết quả triển khai để có quyết định chính thức. Nếu có biến động đột xuất trong quá trình triển khai, các Sở phải báo ngay cho UBCK để xử lý.

Các Sở giao dịch và Trung tâm lưu ký phải phối hợp để hoàn tất các khâu chuẩn bị, tăng cường hoạt động giám sát, đảm bảo cho hoạt động thanh toán bù trừ, chuyển và nhận dữ liệu ngay sau khi kết thúc phiên giao dịch vào lúc 14 giờ 15.

Các Sở giao dịch có trách nhiệm công bố Danh sách các CTCK sẵn sàng tham gia giao dịch cả phiên buổi chiều.

Từ 5-3: Thí điểm giao dịch buổi chiều ảnh 2

(Theo CafeF)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.