Từ 1-3, ứng tiền bán CK không chịu thuế VAT

Từ 1-3, ứng tiền bán CK không chịu thuế VAT ảnh 1

Quy định 121 sẽ chấm dứt những tranh cãi giữa cơ quan quản lý và CTCK về việc dịch vụ này có phải nộp thuế VAT hay không kéo dài suốt thời gian qua.

Theo Nghị định 121/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 123/2008/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng được Chính phủ ban hành, kể từ ngày 1-3-2012, CTCK cung cấp dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán không phải chịu thuế giá trị giá tăng (VAT).

Quy định này sẽ chấm dứt những tranh cãi giữa cơ quan quản lý và CTCK về việc dịch vụ này có phải nộp thuế VAT hay không kéo dài suốt thời gian qua.

Ngoài dịch vụ trên, theo quy định mới, việc quản lý công ty đầu tư chứng khoán, dịch vụ cho khách hàng vay tiền để giao dịch ký quỹ và các dịch vụ khác theo quy định của Bộ Tài chính cũng không phải chịu thuế VAT.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.