TTCK Hoa Kỳ bất nhất trước dữ liệu việc làm

TTCK Hoa Kỳ bất nhất trước dữ liệu việc làm ảnh 1
Tỷ lệ thất nghiệp tăng vượt dự báo khiến TTCK
Hoa Kỳ tăng giảm lẫn lộn. (Ảnh: Nguồn internet)
TTKC Hoa Kỳ ngày 15-4 (giờ Việt Nam) tăng giảm lẫn lộn khi phúc trình cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng vượt dự báo và có thêm những bằng chứng gia tăng lạm phát.

Số người mới khai báo xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước bất ngờ tăng thêm 412.000 người, tăng 27.000 người so với tuần trước, tăng mạnh nhất 2 tháng, và vượt con số dự báo 400.000 người của nhiều nhà kinh tế đưa ra trước đó.

Bộ Lao động Hoa Kỳ  giải thích tình trạng thất nghiệp tăng đơn thuần chỉ là một xu hương tuần hoàn thường thấy vào cuối mỗi quý, nhưng các thị trường lúc đầu không ghi nhận điều đó. Trong khi đó, giá sản xuất trong tháng 3 tăng nhẹ hơn dự báo nhưng vẫn có những bằng chứng cho thấy giá năng lượng đang tác động tiêu cực đến tăng trưởng.

Tin tức về thị trường việc làm đã bôi đỏ hầu hết các chỉ số chứng khoán ở Hoa Kỳ vào đầu phiên giao dịch, nhưng sau đó gần như tất cả các chỉ số đều phục hồi. Chỉ số Dow Jones Industrial Average kết thúc ngày giao dich tăng 14,16 điểm (0,12%) lên 12,285.15 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,11 điểm (0,01%) lên 1,314.52 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite mất 1.30 điểm (0.05%), còn 2,760.22 điểm.

Chỉ số S&P 500 sẽ tăng đạt 1,525 điểm trong vòng 12 tháng tới nhờ kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng khả quan và doanh thu doanh nghiệp tăng, theo chiến lược gia David Kostin của Goldman Sachs trong một bản phân tích gửi đến các khách hàng. Ông đặc biệt quan tâm đến cổ phiếu của các công ty năng lượng và kỹ thuật.

Chỉ số ngân hàng KBW Bank Index (BKX) giảm 1,1% khi 18 trong 24 cổ phiếu cấu thành đều giảm. Cổ phiếu của JPMorgan giảm 2.8% còn 44,97USD, trong khi cổ phiếu Wells Fargo giảm 1.7% còn 30,15USD.

Kim Bang (Theo AFP, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.