TTCK Hoa Kỳ 18-4: S&P 500 giảm điểm 2 tuần liên tiếp

TTCK Hoa Kỳ 18-4: S&P 500 giảm điểm 2 tuần liên tiếp ảnh 1
(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, chỉ số Standard & Poor’s 500 trên TTCK giảm điểm 2 tuần liên tiếp khi các công ty từ Alcoa Inc. (AA) đến Google Inc. (GOOG) và Bank of America Corp. (BAC) đều có báo cáo quý không khả quan như dự báo.

Cổ phiếu Alcoa giảm mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones Industrial Average tuần trước, mất 7,8%. Google mất 8.2%, trong khi Bank of America giảm 4,9%. Tyco International Ltd. (TYC) tăng 9,7% sau khi Bloomberg News đưa tin Schneider Electric SA đang làm việc với các nhà ngân hàng để đàm phán việc sáp nhập.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,6% xuống 1.319,68 điểm trong tuần trước. Chỉ số này mất 1% kể từ đầu tháng 4. Chỉ số Dow trong tuần này cũng mất 38,22 điểm, 0,3%, xuống 12.341,83 điểm.

“Khi nhìn vào kết quả của các công ty, bạn chỉ thấy một bức tranh màu xám. Nhưng không phải vì đây sẽ là một mùa làm ăn kém cỏi, mà chỉ vì mọi thứ không như kỳ vọng của chúng ta dựa trên những quý trước. Tôi cho rằng sự phục hồi kinh tế vẫn tiếp diễn” - theo James Dunigan, Giám đốc Đầu tư tại Philadelphia của PNC Wealth Management, công ty đang quản lý trên 108 tỷ USD.

Nếu tính từ đầu năm, chỉ số S&P 500 đã tăng 4,9%, trong khi tổng doanh thu của các công ty cấu thành chỉ số này đã chạm hoặc vượt dự báo bình quân của giới phân tích trong 8 tháng liền, nhưng tỷ lệ các công ty vượt dự báo giảm 3 tháng quý liên tiếp, kéo dài nhất kể từ năm 2000. Ngày 6-4, chỉ số S&P 500 tăng đạt 1.335,54 điểm, chỉ kém mức kỷ lục ngày 18-2: 7,47 điểm.

Niềm tin tiêu dùng tại Hoa Kỳ trong tháng 4 tăng từ mức thấp nhất 16 tháng trước đó. Các chỉ số chứng khóa cũng tăng trong cùng kỳ khi Hạ viện thông qua dự luật ngân sách cứu vãn Nhà Trắng khỏi nguy cơ bị đóng cửa. Chỉ số niềm tin tiêu dùng đã tăng 99% kể từ tháng 3-2009 và tháng này tiếp tục tăng mạnh, theo dữ liệu của Bloomberg.

Tuần này, thị trường Hoa Kỳ chờ đón báo cáo quý của các đại gia ngân hàng như Citigroup Inc. (C), Goldman Sachs Group Inc. (GS) và Wells Fargo & Co. Ngoài ra còn có nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới Intel Corp. (INTC), hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới McDonald’s Corp. (MCD), và nhà cung cấp dịch vụ máy vi tính lớn nhất thế giới International Business Machines Corp. (IBM).

Kim Bang (Theo Bloomberg, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mã SHB tăng mạnh gần đây nhờ thông tin KQKD cải thiện và thông tin chuyển sàn HNX sang HOSE.

Cổ phiếu vua trở lại đường đua

(ĐTTCO) - Sau thời gian dài lặng sóng, nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) đã bắt đầu khuấy động thị trường những phiên giao dịch vừa qua. Đây có thể xem là kết quả của nỗ lực vượt khó trong dịch Covid-19 và làn sóng chuyển niêm yết từ UPCoM và HNX lên HOSE đang diễn ra khá rầm rộ.