TTCK chuyển dịch về ngành có giá trị gia tăng cao

TTCK chuyển dịch về ngành có giá trị gia tăng cao ảnh 1 
Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa công bố báo cáo Đánh giá Tái cơ cấu kinh tế Việt Nam giai đoạn 2011-2014.

Theo đó, số lượng công ty niêm yết trên TTCK tập trung chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp. Cuối năm 2014, có 270 công ty hoạt động trong lĩnh vực này chiếm 40% trong tổng số 670 công ty được niêm yết trên TTCK. Ba lĩnh vực khác chiếm 40% số lượng DN là tài chính, hàng tiêu dùng và vật liệu cơ bản, với số lượng tương ứng là 108, 89 và 72 công ty.

Xét trên khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch, vốn hóa cuối kỳ thì các ngành này cũng đang được thì trường đón nhận tốt và có tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ tăng lên cho thấy thị trường đang dịch chuyển dần sang những ngành có giá trị gia tăng cao và tín hiệu thị trường cho thấy các ngành này đang có triển vọng phát triển tốt.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.