TTCK châu Á 12-5: Đảo chiều đỏ sàn

TTCK châu Á 12-5: Đảo chiều đỏ sàn ảnh 1
Các chỉ số TTCK châu Á đều giảm. (Ảnh: Internet)

(ĐTTC) - Các TTCK lớn của châu Á đỏ sàn trong ngày giao dịch 12-5. Trên sàn Tokyo, do giá dầu và hàng hóa giảm mạnh trong đêm nên cổ phiếu hàng hóa và năng lượng xuống dốc, kéo cả sàn giảm theo bất kể tin tốt từ Toyota Motor Corp.

Toyota tăng 3,1% khi thông báo sản lượng toàn cầu bắt đầu hồi phục sớm hơn 2 tháng so với dự báo, do các nhà sản xuất phụ tùng đã vận hành trở lại.

Tuy nhiên, Mitsubishi, nhà giao dịch hàng hóa lớn nhất Nhật Bản, giảm 2%. Công ty dầu khí hàng đầu Inpex giảm 3,6%. Chỉ số Nikkei giảm 1,5% còn 9.716,65 điểm. Topix giảm 1% xuống 849,34 điểm.

Tương tự, tại Hồng Công, cổ phiếu các công ty liên quan dầu mỏ và khai khoáng mất giá đã kéo chỉ số Hang Seng giảm gần 1% còn 23.073,8 điểm. Trên sàn Thượng Hải, Shanghai Composite giảm 1,4% xuống đáy 3 tháng 2.844,08 điểm. Chỉ số Kospi (Hàn Quốc) giảm 2,03%, ASX (Australia) giảm 1,68%.

Vàng giao tháng 6 giảm 12USD rớt khỏi mốc 1.500USD/ounce. Dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 giảm 1,44USD còn 96,77USD/thùng.

Theo các nhà phân tích tháng 5 là một trong số những tháng “hạn” của các quỹ dự phòng cỡ vừa vì đây là thời điểm các khách hàng có thể rục rịch rút vốn để kết sổ vào tháng 6.

Chương Phượng (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu dệt may: Kỳ vọng quá sớm vào EVFTA?

Cổ phiếu dệt may: Kỳ vọng quá sớm vào EVFTA?

(ĐTTCO)-Việt Nam chuẩn bị phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) trong kỳ họp quốc hội tháng 5 này, đang tạo động lực lớn cho cổ phiếu (CP) ngành dệt may, trùng thời điểm CP dệt may là một trong những nhóm phục hồi ấn tượng nhất với đà phục hồi chung của thị trường chứng khoán (TTCK). Nhưng thực tế là kết quả kinh doanh quý I-2020 của nhóm CP dệt may không tốt, nhiều doanh nghiệp giảm lãi sâu, thậm chí là lỗ.