TTCK 14-9: VN Index đứt mạch tăng

(ĐTTC) - Sau 12 phiên ghi điểm liên tục, VN Index đã quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch hôm nay 14-9 trước áp lực chốt lời diễn ra trên diện rộng.

 TTCK 14-9: VN Index đứt mạch tăng ảnh 1

 Nguồn: Internet

Dù bên bán cung hàng ồ ạt nhưng lực cầu của thị trường vẫn rất lớn. Không chỉ hãm đà giảm của VN Index, lực cầu này còn giúp thanh khoản tiếp tục được cải thiện.

Theo thống kê, trong phiên giao dịch sáng nay, có hơn 81,3 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị 1.287 tỷ đồng.

Vị trí đầu bảng về khối lượng chuyển nhượng tiếp tục có sự thay đổi khi SAM bất ngờ giành vị trí số 1 với hơn 4,3 triệu đơn vị. Xếp sau là hàng loạt mã có khối lượng khớp lệnh trên 2 triệu đơn vị như PVF, PVT, PPC, SSI, REE, LCG, VNE.

Dù thanh khoản của thị trường được cải thiện nhưng vẫn có nhiều mã tiếp tục mất thanh khoản như TNA, TDW, ST8, STG, NHS, NHW, IFS, IMP, HTL, HOT, GTA, FDC, DCC, ATA, COM.

Chốt phiên giao dịch sáng nay, VN Index mất 2,41 điểm (tương đương -0,51%) xuống còn 466,99 điểm. Toàn sàn có 149 mã giảm so với 107 mã tăng và 44 mã đứng giá.

Nhóm CP có vốn hóa lớn, ngoài MSN và BVH tiếp tục tăng mạnh, các mã còn lại phần lớn được giao dịch dưới giá tham chiếu. Thậm chí, nhiều mã giảm sàn trước áp lực cung lớn như VIC, SSI, OGC.

Đặc biệt, sự điều chỉnh cũng xảy ra tại một số mã CP nhỏ tăng nóng trong thời gian qua. Trong đó, nhiều mã quay đầu giảm sàn trước lệnh bán được đẩy ra ồ ạt như: DIC, HT1, LGL, MCV, PGC, PXI, SBS, TLH, VST, HQC.

Áp lực bán ra trên sàn HNX cũng diễn ra mạnh mẽ không kém khiến phần lớn mã CP quay đầu giảm sàn về cuối phiên. Diễn biến này khiến HNX Index giảm mạnh 1,92 điểm (tương đương -2,42%) xuống 77,33 điểm.

Điều đáng mừng là thanh khoản của HNX cũng được cải thiện mạnh mẽ và vượt qua mốc 1.000 tỷ đồng. Thống kê trong phiên giao dịch hôm nay, sàn HNX có 94,7 triệu CP được chuyển nhượng, đạt giá trị tương đương 1.055 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.