TTC Trading đăng ký mua 100 tỷ đồng vào SCR

(ĐTTCO) - CTCP Thương mại Thành Thành Công (TTC Trading) vừa đăng ký mua vào hơn 16 triệu CP SCR (tương ứng 4,7% số lượng CP đang lưu hành) của CTCP Bất động sản Thành Thành Công với mục đích đầu tư dài hạn. 

TTC Trading đăng ký mua 100 tỷ đồng vào SCR

Đây là lần đầu tiên TTC Trading mua vào để sở hữu CP SCR và dự kiến giao dịch từ ngày 5-12 tới 31-12 với tổng giá trị ước tính khoảng 100 tỷ đồng. Như vậy, sau công ty mẹ là Tập đoàn Thành Thành Công, nay đến lượt TTC Trading muốn thực hiện đầu tư khi giá SCR đang được đánh giá là ở mức rất hấp dẫn, cũng như hoạt động kinh doanh duy trì khá hiệu quả. 
Đối với SCR, trong 3 năm gần nhất, P/E dao động trong khoảng 6,1-9,1x, thấp hơn nhiều so với trung bình ngành vào khoảng 9,3-12,1x. Lũy kế 9 tháng đầu năm, EPS của SCR đạt 957 đồng/CP (tăng 49% so kết thúc năm 2018) và dự kiến sẽ hoàn thành vượt kế hoạch năm 2019 về chỉ tiêu này. Điều này phản ánh năng lực kinh doanh của SCR đang tốt dần lên làm tăng trưởng hệ số EPS nhưng giá CP đang được thị trường định giá thấp khi chỉ số P/E và P/B đều thấp hơn trung bình ngành. 
Thống kê từ đầu năm 2019, SCR giao dịch với thanh khoản ổn định trung bình 2,8 triệu CP khớp lệnh/phiên. Trong đến thời điểm 2-12, khối lượng giao dịch trung bình 10 phiên SCR tăng đột biến lên tới gần 3,2 triệu CP/ngày, thậm chí có ngày đạt khoảng 5 triệu CP. 
Trong chiến lược tăng tỷ lệ sở hữu của các cổ đông tổ chức và quỹ đầu tư chuyên nghiệp, sau khi CTCK Bản Việt (VCI) đã chính thức trở thành cổ đông lớn của SCR, nếu TTC Trading hoàn tất giao dịch, dự kiến tổng sở hữu của các cổ đông lớn và các bên liên quan sẽ chiếm 42,3% CP đang lưu hành. Mới đây, SCR cũng đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Lotte E&C (Hàn Quốc) để đầu tư phát triển dự án, giá trị thương vụ ước tính khoảng 100 triệu USD.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.