TTC Land cán đích doanh thu và lợi nhuận 2018

Kết quả kinh doanh TTC Land ghi nhận rất khả quan và thể hiện sự tăng trưởng ổn định

Kết quả kinh doanh TTC Land ghi nhận rất khả quan và thể hiện sự tăng trưởng ổn định

(ĐTTCO) – CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương tín (TTC Land) vừa công bố Báo cáo tài chính (BCTC) quý III-2018 với kết quả kinh doanh ghi nhận rất khả quan và thể hiện sự tăng trưởng ổn định. 
Lũy kế 9 tháng, TTC Land đã bàn giao 837 sản phẩm, tuy chỉ hoàn thành gần 70% kế hoạch năm nhưng đã đóng góp Doanh thu thuần (DTT) lũy kế đạt 99% kế hoạch với 2.060 tỷ đồng, tăng vượt bậc 151% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế (LNST) lũy kế cũng được cộng hưởng tăng trưởng 202% từ 74 tỷ đồng lên 222 tỷ đồng, hoàn thành 90% kế hoạch năm.  
Trong quý 3, Công ty đã thực hiện bàn giao 3 Dự án trọng điểm - 46 sản phẩm theo tiến độ và đúng cam kết với khách hàng trong đó Dự án Jamona Home Resort (Q Thủ Đức) là sản phẩm biệt thự, hoàn thành bàn giao 35%; Jamona Golden Silk (Q7) biệt thự, hoàn thành 94% và Charmington La Pointe (Q10) căn hộ, hoàn thành 92%. Hiện nay tỷ lệ hấp thụ của các Dự án này đều đạt những con số khả quan với lần lượt 99%, 97% và 96%, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch DT, LN trước thời hạn của Công ty. 
Đặc biệt 2 Dự án Jamona Golden Silk và Charmington La Pointe có Biên LN gộp vượt trội khoảng 41% và 34% đã góp phần hỗ trợ LN gộp Q3 và lũy kế 9 tháng tăng trưởng lần lượt 30% và 119%, đạt 73 và 511 tỷ đồng. Biên LN gộp lũy kế 9 tháng vì thế cũng đạt 25%, tương đương trung bình ngành BĐS hiện nay. 
Ngoài việc triển khai hoạt động xây dựng dự án để thực hiện bàn giao đúng kế hoạch, TTC Land còn ghi nhận DT hoạt động tài chính hơn 93 tỷ đồng, tăng 82% so với cùng kỳ, trong đó có 45 tỷ đồng đến từ lãi chuyển nhượng cổ phần. Việc thực hiện các danh mục đầu tư hợp lý để mang về nguồn DT cho Công ty vào thời điểm thích hợp cũng đóng góp một phần quan trọng trong cơ cấu DT của Công ty. Lũy kế 9 tháng đầu năm, DT hoạt động tài chính đạt 153 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ, đóng góp 7% vào DT.  
LNST lũy kế 9 tháng đầu năm tăng trưởng đáng kể 202% so với cùng kỳ lên 222 tỷ đồng, hoàn thành 90% kế hoạch LNST cho cả năm 2018. Với việc hoàn thành trước kế hoạch những chỉ tiêu về hoạt động kinh doanh nhưng chi phí vẫn trong kiểm soát, các chỉ số sinh lời của TTC Land đang ghi nhận những con số khả quan so với các Công ty BĐS cùng hoạt động trên thị trường; trong đó các chỉ tiêu Biên EBITDA đạt khoảng 19%, Biên LN gộp 25% đều tương đương trung bình Ngành và Biên EBIT đạt 19%, vượt trung bình Ngành. 

T.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.