Trường Nguyễn Tất Thành hỗ trợ đào tạo HOSE

(ĐTTCO) - HOSE và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTT) đã tổ chức buổi lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với mục đích thực hiện những cam kết được thống nhất, liên quan tới việc khai thác thế mạnh của mỗi bên và triển khai có hiệu quả các nội dung ký kết.

Trường Nguyễn Tất Thành hỗ trợ đào tạo HOSE ảnh 1 

MoU giữa HOSE và NTT có nội dung hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo và truyền thông, phát triển thương hiệu. Việc hợp tác đa dạng trên nhiều lĩnh vực thể hiện mong muốn của hai bên trong việc hợp tác và phát triển toàn diện, hiệu quả, cung cấp và bổ sung kiến thức đối với các chủ đề về kinh tế xã hội, tài chính - ngân hàng và CK.

Hiện nay, NTT đang là một trường đại học đa ngành, đa nghề với 20 khoa, 54 chương trình đào tạo. Với định hướng trở thành một trường đại học ứng dụng và thực hành, gắn với nhu cầu phát triển của quốc gia, cũng như nâng cao uy tín trong khu vực, NTT cam kết thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường của TPHCM và cả nước thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội.

Đây là những vấn đề HOSE rất quan tâm, liên quan đến hoạt động đào tạo nhận thức cộng đồng về tài chính, CK. Đặc biệt, kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học của NTT là rất cần thiết, một mặt giúp HOSE nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu phát triển và xây dựng chính sách, mặt khác góp phần đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng đào tạo cũng như truyền thông và phát triển thương hiệu, thúc đẩy sự phát triển của TTCK Việt Nam.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất