Năm 2020, nhà đầu tư nội mở mới gần 394.000 tài khoản, tăng 109%

(ĐTTCO) – Ngày 19-1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, năm 2020, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có một năm tăng trưởng ấn tượng với chỉ số VN Index vượt 1.100 điểm, đạt 1103,87 điểm, tăng mạnh tới 67% so với thời điểm thấp nhất của năm 2020, tăng 14,9% so với thời điểm cuối năm 2019; chỉ số HNX Index tăng gần 119% so với thời điểm cuối quý I-2020 và tăng 98,1% so với cuối năm 2019. 
Covid-19 chưa kết thúc với cổ phiếu

Covid-19 chưa kết thúc với cổ phiếu

(ĐTTCO)-Sau gần 10 tháng chao đảo vì Covid-19, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối cùng cũng xóa được hết dấu vết ảnh hưởng của dịch bệnh, khi các thước đo của thị trường đang quay trở lại thời điểm đầu năm 2020. Tuy nhiên bức tranh không chỉ toàn màu hồng, đằng sau kết quả tích cực của các chỉ số có rất nhiều cổ phiếu (CP) đang chật vật, lỗ nặng so với cuối năm 2019.
TTCK: Cơ hội xóa lỗ tìm lãi đang khích lệ nhà đầu tư

TTCK: Cơ hội xóa lỗ tìm lãi đang khích lệ nhà đầu tư

(ĐTTCO)-Tuần qua thị trường chứng khoán Việt Nam đi lên, những nhà đầu tư mới có lãi, trong khi những nhà đầu tư bị “kẹp” hàng, thua lỗ từ đợt thị trường giảm mạnh xóa được lỗ, hoặc giảm lỗ.
VN30 vào “tầm ngắm” dòng tiền cận biên

VN30 vào “tầm ngắm” dòng tiền cận biên

(ĐTTCO) - Việt Nam được đánh giá là quốc gia hưởng lợi lớn nhất trong đợt phân loại lại thị trường MSCI Frontier Markets vào tháng 11. Dự báo sẽ có hàng triệu USD đổ vào thị trường Việt Nam, trong đó nhóm VN30 là tâm điểm của dòng vốn này.
Coteccons chưa hết sóng gió 

Coteccons chưa hết sóng gió 

(ĐTTCO) - Sau sự ra đi của ông Nguyễn Bá Dương, tưởng chừng CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới với bộ máy lãnh đạo mới. Thế nhưng, việc một thành viên HĐQT bất ngờ tung bức tâm thư trước khi từ nhiệm cho thấy CTD vẫn chưa hết sóng gió, thậm chí còn rất nhiều bất ổn. 
Tỷ trọng các thị trường trong chỉ số MSCI Frontier Markets Index (trái) và MSCI Frontier Markets 100 Index (phải) tính đến ngày 30-9-2020. (Nguồn MSCI)

Vốn ngoại dần đến điểm đảo chiều

(ĐTTCO) - Áp lực bán ròng liên tục của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) vẫn đang có dấu hiệu tăng cường độ, khi chỉ nửa đầu tháng 10, cổ phiếu trên sàn HOSE đã bị rút ròng 2.371 tỷ đồng. Tuy nhiên tháng 11 sẽ là thời điểm quan trọng của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, khi có thể được gia tăng tỷ trọng trong khối các thị trường cận biên của chỉ số mới nổi MSCI.

Liệu có sóng kết quả kinh doanh quý III?

Liệu có sóng kết quả kinh doanh quý III?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) có tuần khởi động tháng 10-2020 khá thuận lợi khi VN Index tăng 1,5% (tính đến 8-10). Sau 2 tháng liên tiếp trước đó giữ ngôi vị mạnh nhất thế giới, TTCK Việt Nam đang bước vào giai đoạn công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III, liệu có kỳ vọng tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới?

Những điều kỳ lạ trên  thị trường chứng khoán

Những điều kỳ lạ trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) được định nghĩa là phong vũ biểu của nền kinh tế, nghĩa là kinh tế tăng trưởng khi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) tốt, 2 điều này luôn song hành với nhau. Tuy vậy 2020 là một năm kỳ lạ khi trái ngược với các mô hình kinh tế và thị trường tài chính như mô hình chữ V, chữ W hay chữ U khá phổ biến, đó là mô hình chữ K, nghĩa là kinh tế đi xuống còn TTCK đi lên. 
TTCK: Ngoại ngập ngừng, nội quyết đoán

TTCK: Ngoại ngập ngừng, nội quyết đoán

(ĐTTCO) - Sau nhiều tháng bán ròng, NĐTNN đã quay trở lại mua ròng trên sàn HOSE. Tuy nhiên, diễn biến này không hoàn toàn tích cực khi dòng tiền chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận và các tổ chức trong nước cũng quay sang bán ròng mạnh.
Ảnh minh họa: LONG THANH

Cổ phiếu thép qua cơn bĩ cực?

(ĐTTCO) - Dù sản lượng tiêu thụ những tháng đầu năm 2020 chưa thể phục hồi so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng thị trường thép đã có những tín hiệu tích cực. Đây là yếu tố giúp nhóm CP thép ghi nhận đợt sóng tăng trong thời gian gần đây, dù rủi ro vẫn còn rất lớn.

TTCK có “lờn thuốc” giảm lãi suất?

TTCK có “lờn thuốc” giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trong động thái đã được dự tính trước, NHNN ngày 30-9 đã quyết định lần thứ 3 trong năm 2020 giảm các mức lãi suất điều hành. Đây là tin vui với thị trường chứng khoán (TTCK), nhưng thuần túy chỉ là yếu tố tâm lý. Mặt bằng lãi suất đã thấp hơn so với quy định và dòng vốn dồi dào chảy vào thị trường đã thể hiện trong thời gian dài.

Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm HĐQT Coteccons

Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm HĐQT Coteccons

(ĐTTCO) - Cuộc chiến quyền lực tại CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đã chính thức đi đến hồi kết sau khi ông Nguyễn Bá Dương quyết định rút khỏi chức danh Chủ tịch HĐQT.