AGF - “Anh hùng” lỡ vận

AGF - “Anh hùng” lỡ vận

(ĐTTCO) - Quyết định hủy niêm yết CP của CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (AGF) vừa được HOSE công bố, có thể xem là dấu chấm hết cho một trong những mã CP đầu tiên niêm yết trên TTCK. Không chỉ để lại tiếc nuối cho giới đầu tư, đây còn là nỗi đau của cả ngành thủy sản, bởi AGF từng là doanh nghiệp đầu đàn của khu vực ĐBSCL.  

HVG - Đánh mất ngôi vương

(ĐTTCO) - CTCP Hùng Vương (HVG) từng là doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu đầu ngành, được mệnh danh là “vua cá tra”. Tuy nhiên, với những quyết định đầu tư thiếu cẩn trọng, HVG đã không giữ được ngôi vị hàng đầu, thậm chí còn đứng trước nguy cơ phá sản. 

Ứng phó virus “thiên nga đen”

(ĐTTCO)-Đã trải qua hơn 18 năm kể từ khi bùng phát dịch hội chứng hô hấp cấp nặng (SARS), thế giới tiếp tục ghi nhận 6-7 nạn dịch khác, và nay đang là dịch virus corona mới (nCoV). Cùng với chiến tranh và các biến động kinh tế - chính trị lớn, những nạn dịch này được gọi là sự kiện “thiên nga đen”, đều ảnh hưởng ít nhiều đến nền kinh tế và tác động trực tiếp đến thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu.
Chế biến điều xuất khẩu tại Lafooco.

Những cổ phiếu một thời…: LAF - Chật vật tìm lại chính mình

(ĐTTCO)-Dù niêm yết CP trên TTCK từ khá sớm, nhưng CTCP Chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco, mã CK: LAF) đã không thể tận dụng lợi thế TTCK mang lại cho các doanh nghiệp niêm yết. Không chỉ sa sút trong hoạt động sản xuất kinh doanh, LAF gần như “mất hút” trên TTCK, do CP nằm trong diện cảnh báo và không có thanh khoản.
TTCK: Kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

TTCK: Kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

(ĐTTCO)-Những mã cổ phiếu trụ cột của thị trường có thể tiếp tục là điểm tựa giúp VN-Index duy trì trên mốc 1.000 điểm và tiếp tục thử thách các mốc cao hơn.
Nhóm CP trụ nổi sóng, VN Index tăng gần 17 điểm

Nhóm CP trụ nổi sóng, VN Index tăng gần 17 điểm

(ĐTTCO) - Sau phiên điều chỉnh xuống dưới mốc 1.000 điểm hôm qua, VN Index hôm nay bất ngờ tái lập, thậm chí bỏ xa mốc điểm số quan trọng này trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11.
Tiền mặt SBT đạt kỷ lục 1.179 tỷ đồng

Tiền mặt SBT đạt kỷ lục 1.179 tỷ đồng

(ĐTTCO) - CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) vừa công bố báo cáo tài chính quý I niên độ 2019-2020 (bắt đầu từ ngày 1-7) với doanh thu tăng 26% và hoàn thành 30% kế hoạch.

9 tháng, Vincom Retail đạt lợi nhuận 717 tỷ đồng

9 tháng, Vincom Retail đạt lợi nhuận 717 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Ngày 28-10, CTCP Vincom Retail (mã chứng khoán VRE) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý III-2019 theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS), ghi nhận tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm ngoái.
Những cổ phiếu một thời: BT6 - Nạn nhân các thương vụ thâu tóm

Những cổ phiếu một thời: BT6 - Nạn nhân các thương vụ thâu tóm

(ĐTTCO) - Là 1 trong 10 mã CK đầu tiên niêm yết trên TTCK, nhưng số phận của BT6 (CTCP Beton 6) lại hết sức bi đát, khi CP bị hạn chế giao dịch và giá hiện chỉ còn hơn 1.000 đồng/CP. Đây là kết quả của những thương vụ thâu tóm và nỗ lực tái cơ cấu bất thành.