Quang cảnh nhà máy sản xuất nhựa của Tập đoàn An Phát.

“Đầu tàu” mới cổ phiếu ngành nhựa

(ĐTTCO) - Lâu nay, khi nhắc đến nhóm CP nhựa, giới đầu tư thường nghĩ đến 2 mã đầu ngành là BMP (CTCP Nhựa Bình Minh) và NTP (CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong). Tuy nhiên, vị thế đầu ngành của 2 ông lớn đã nhanh chóng lung lay với sự xuất hiện của APH (CTCP Tập đoàn An Phát Holdings).

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham. 

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.

Âm thầm chuyển nhượng dự án, DAH bị phạt nặng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành Quyết định 248/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực CK và TTCK đối với CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á (DAH) với hàng loạt hành vi vi phạm với tổng số tiền 155 triệu đồng.
TTCK: Sau giấc mơ đối diện khó khăn

TTCK: Sau giấc mơ đối diện khó khăn

(ĐTTCO)-Những ngày tháng tươi đẹp của thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu, trong đó có Việt Nam, dường như đang đi đến đoạn gập ghềnh trong tháng 6. Các chỉ số chính trên thế giới như S&P500, DJA, FTSE... đạt đỉnh ngày 8-6. Ngày 10-6, VN Index đạt đỉnh cao nhất 900 điểm. 
Vinaconex chinh phục niềm tin các cổ đông

Vinaconex chinh phục niềm tin các cổ đông

(ĐTTCO) - Tròn một năm kể từ ngày Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) hoạt động với cơ cấu cổ đông mới, đến nay đã có nhiều thay đổi. Sau đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) năm 2019, Hội đồng quản trị mới của Vinaconex với 7 thành viên đã triển khai mọi việc chặt chẽ, thận trọng với mong muốn đảm bảo được sự phát triển bền vững cho Vinaconex. 

An Phát Holdings niêm yết hướng tới mục tiêu dài hạn

An Phát Holdings niêm yết hướng tới mục tiêu dài hạn

(ĐTTCO)-Dù TTCK đang trong giai đoạn không mấy thuận lợi nhưng CTCP Tập đoàn An Phát Holdings (APH) vẫn có phiên chào bán cổ phần (IPO) hết sức thành công với giá đặt mua cao gấp đôi giá khởi điểm. Ngay sau buổi đấu giá, ĐTTC đã có cuộc phỏng vấn với ông PHẠM ĐỖ HUY CƯỜNG, Phó Tổng giám đốc thường trực, kiêm Giám đốc Tài chính APH, về những kế hoạch sắp tới của doanh nghiệp, đặc biệt là kế hoạch niêm yết CP.  
HBC lên chiến lược phát triển 3 mũi nhọn

HBC lên chiến lược phát triển 3 mũi nhọn

(ĐTTCO) - Do ảnh hưởng từ đại dịch Covidc-19, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2020 và công bố triển khai chiến lược phát triển 3 mũi nhọn. 
Cẩn trọng hồi sinh cổ phiếu siêu nhỏ

Cẩn trọng hồi sinh cổ phiếu siêu nhỏ

(ĐTTCO)-Sự xuất hiện dòng tiền từ những NĐT mới đang thổi luồng sinh khí mới vào nhóm CP nhỏ và siêu nhỏ trên TTCK. Nếu mức tăng của những mã CP lớn thường chỉ tính bằng phần trăm, những CP nhỏ này phải tính bằng lần. Tuy nhiên, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro và NĐT không tỉnh táo mua vào, nếu CP đạt đỉnh nhưng không thể bán cắt lỗ khi CP quay đầu. 
Những cổ phiếu một thời…: HQC - Sự trở lại muộn màng

Những cổ phiếu một thời…: HQC - Sự trở lại muộn màng

(ĐTTCO) - CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (HQC) thành lập khá sớm, là một trong những doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đầu tiên niêm yết trên TTCK. Thế nhưng, mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam của HQC lại là cú lao dốc kinh hoàng.

“Ngày phán quyết” blue chip

“Ngày phán quyết” blue chip

(ĐTTCO)-Theo kế hoạch, 2 quỹ ETF tại Việt Nam là Vaneck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và DB x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF (FTSE ETF) sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) danh mục đầu tư quý II-2020 trong ngày hôm nay 19-6. Vì lý do này, nhóm CP vốn hóa lớn được dự báo sẽ có nhiều biến động khi quỹ 2 ETF này thực hiện review.
Vissan đặt mục tiêu doanh thu 5.580 tỷ đồng năm 2020

Vissan đặt mục tiêu doanh thu 5.580 tỷ đồng năm 2020

(ĐTTCO) – Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2020, CTCP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) đặt kế hoạch tổng doanh thu năm 2020 dự kiến đạt 5.580 tỷ đồng, tăng 12% so với 2019, lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 180 tỷ đồng. 
TTCK: Quá nhanh, quá nguy hiểm

TTCK: Quá nhanh, quá nguy hiểm

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) tiếp tục gây bất ngờ trong nửa đầu tháng 6-2020 khi VN Index chỉ còn thấp hơn thời điểm trước dịch Covid-19 khoảng 6%. Những cổ phiếu (CP) hàng không như HVN, VJC chỉ còn thấp hơn 11% đến 19%, dù hàng chục máy bay vẫn phải nằm đất do chưa thể hoạt động bình thường trở lại. Diễn biến thị trường như một bộ phim hành động kịch tính và khó đoán liên tục gây bất ngờ cho các nhà đầu tư (NĐT).
Vốn vẫn đổ vào chứng khoán Việt Nam

Vốn vẫn đổ vào chứng khoán Việt Nam

(ĐTTCO)-Khó khăn do dịch Covid-19 vẫn chưa đi qua, thậm chí đang ở phía trước, nhưng TTCK vẫn vững vàng đi lên nhờ sức mua không biết mệt mỏi của NĐT. Sự bùng nổ dòng tiền cũng là nguyên nhân khiến hệ thống giao dịch của HOSE bị “treo” trong đợt khớp lệnh cuối cùng của ngày 9-6 vừa qua.