Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Sau chuỗi bán ròng mạnh kỷ lục, khối ngoại đã có những phiên quay lại mua ròng trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực cho sự thay đổi về xu hướng thị trường.

Dầu Tường An sẽ sáp nhập vào KIDO

(ĐTTCO) - CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) vừa công bố tờ trình các nội dung xin ý kiến tại ĐHCĐ thường niên 2020, trong đó có nội dung được cổ đông quan tâm là kế hoạch sáp nhập vào CTCP Tập đoàn KIDO (KDC).
15 dịch vụ chứng khoán được miễn, giảm giá

15 dịch vụ chứng khoán được miễn, giảm giá

(ĐTTCO) - Từ hôm nay 19-3, Thông tư 14/2020/TT-BTC về giảm giá và miễn, không thu đối với 15 loại dịch vụ chứng khoán có hiệu lực và được áp dụng trong 5 tháng, đến ngày 31-8.
VN Index lấy lại sắc xanh sau chuỗi giảm sốc

VN Index lấy lại sắc xanh sau chuỗi giảm sốc

(ĐTTCO) - Dù giảm điểm trong phiên hôm qua nhưng diễn biến của thị trường cho thấy khả năng VN Index sẽ hồi phục. Và thực tế đã đúng như dự báo của giới đầu tư, VN Index tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay (18-3). 
Những cổ phiếu một thời…: PVD - Hành trình  về mệnh giá

Những cổ phiếu một thời…: PVD - Hành trình về mệnh giá

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp đầu ngành, lại niêm yết từ khá sớm, Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PVD) luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư. Nhưng PVD đã không thể giữ được vị thế của mã CP blue chip trên TTCK sau những cú “bổ nhào” của giá dầu, và CP lần đầu tiên giảm xuống dưới mệnh giá.

Lựa chọn cổ phiếu ngân hàng

Lựa chọn cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh tâm lý thị trường đang yếu do ảnh hưởng từ Covid-19, có ý kiến cho rằng việc phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng là một phần của chính sách thắt chặt tiền tệ của NHNN.
Điểm danh 5 CP giúp VN Index đảo chiều

Điểm danh 5 CP giúp VN Index đảo chiều

(ĐTTCO) - Dù đảo chiều tăng điểm trong những phút cuối cùng, nhưng bên mua vẫn “hụt hơi” khiến cho VN Index không thể đảo chiều tăng điểm trong phiên hôm nay (17-3).
Chứng khoán Mỹ trải qua ngày "Thứ Hai đen tối"

Chứng khoán Mỹ trải qua ngày "Thứ Hai đen tối"

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục trải qua một ngày giao dịch tồi tệ khi chứng kiến mức giảm sâu nhất kể từ năm 1987, chứng khoán Canada chạm đáy thấp nhất trong 4 năm qua.
HNX Index chính thức mất mốc 100 điểm

HNX Index chính thức mất mốc 100 điểm

(ĐTTCO) - Trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm sút, thị trường đón nhận thêm tin xấu từ TTCK châu Á sau khi Fed tiếp tục hạ lãi suất. Cả 2 thông tin này tiếp tục nhấn chìm các chỉ số CK trong sắc đỏ phiên giao dịch ngày hôm nay (16-3). 
Bò - gấu tranh nhau

Bò - gấu tranh nhau

(ĐTTCO)-Ngày 13-3, khi TTCK Australia và Trung Quốc tăng điểm, một số nhà phân tích bình luận thị trường đã bị bán quá mạnh trong ngày 12-3 nên tăng một chút cũng bình thường. Nhưng mức tăng hơn 9%/ngày của TTCK Mỹ không có gì là “tăng lại một chút”. Tính ra chứng khoán Mỹ đã lấy lại 90% những gì đã mất trong ngày 12-3 giảm điểm mạnh nhất 30 năm. Trong vòng 2 ngày lên xuống đều ở mức kỷ lục như vậy là không hề bình thường. 
Viễn cảnh u ám TTCK toàn cầu

Viễn cảnh u ám TTCK toàn cầu

(ĐTTCO)-Nền kinh tế và thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ sau gần 12 năm tăng trưởng liên tiếp lần đầu tiên trong tuần qua chạm vào ngưỡng thị trường con Gấu (thị trường giá xuống) khi DJ30 (chỉ số Dow Jones công nghiệp) đã chính thức đi sâu vào vùng này. 
Vốn hóa TTCK bốc hơi hơn 25 tỷ USD

Vốn hóa TTCK bốc hơi hơn 25 tỷ USD

(ĐTTCO) - Thông tin về sự phát tán dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, cộng với việc giá dầu thế giới lao dốc, đã khiến TTCK có tuần giao dịch kinh hoàng với 4/5 phiên giảm.