Khách hàng giao dịch tại sàn giao dịch BVSC. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Diễn biến khó lường trên TTCK

(ĐTTCO)-BSC nhận định VN-Index đang tạo lập vùng đáy ngắn hạn trên 950 điểm thì những phiên rung lắc sẽ là cơ hội giải ngân từng phần mục tiêu đầu tư trong 2-3 tháng tới.

Vốn hóa sàn chứng khoán TPHCM tăng hơn 15% trong 11 tháng

(ĐTTCO)-Ngày 9-12, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) cho biết, tổng giá trị vốn hóa niêm yết trên sàn TPHCM tính đến đầu tháng 12-2019 đạt 3,31 triệu tỷ đồng, giảm 2,1% so với tháng trước nhưng vẫn giữ được mức tăng trưởng 15,2% so với đầu năm.

VNM rớt giá không vì tin đồn

(ĐTTCO)-Với sự chững lại về hoạt động sản xuất kinh doanh, mã CP VNM của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) nằm trong kênh giảm giá trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, hiện tượng bình thường này lại bị gán ghép vào thông tin VNM sử dụng nguyên liệu kém chất lượng khiến NĐT bán tháo làm vốn hóa của doanh nghiệp “bốc hơi” hàng ngàn tỷ đồng.

Những cổ phiếu một thời…: ITA ngập trong nợ nần

(ĐTTCO)-Sự xuất hiện của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Itaco, mã CK ITA) năm 2006 không chỉ mang lại làn gió mới cho thị trường, còn góp phần đưa cổ đông sáng lập của doanh nghiệp này lên vị trí người giàu nhất sàn CK. Dù khởi đầu khá suôn sẻ nhưng ITA lại có hậu vận không tốt, với hàng loạt dự án đầu tư khủng thất bại và sự “biến mất” của Chủ tịch HĐQT.

Nhận diện thủ thuật “làm đẹp, xào nấu” BCTC

(ĐTTCO)-Luật Chứng khoán sửa đổi mới đây được Quốc hội thông qua nhằm ngăn chặn giao dịch nội gián, thao túng giá cũng như các vi phạm công bố thông tin. Tuy nhiên, để phát hiện cũng như có thể đưa các điều khoản, khung, mức phạt đối với những vi phạm liên quan đến làm giả số liệu, thao túng báo cáo tài chính (BCTC) không hề dễ dàng.
UBND tỉnh Quảng Trị thoái hết vốn tại SEP

UBND tỉnh Quảng Trị thoái hết vốn tại SEP

(ĐTTCO) -  Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) vừa tổ chức phiên đấu giá thoái toàn bộ cổ phần do UBND tỉnh Quảng Trị nắm giữ tại Tổng CTCP Thương mại Quảng Trị (SEP). 
Huy động được 4.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ

Huy động được 4.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ

(ĐTTCO) - Ngày 2-10, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức đấu thầu 4.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành. Kết quả là 100% trái phiếu chào bán được nhà đầu tư mua hết.
Nhà đầu tư theo dõi giá cổ phiếu. Ảnh: THÀNH TRÍ

Kỳ vọng thị trường chứng khoán bứt phá cuối năm

(ĐTTCO)-Xu thế giảm lãi suất, chính sách tiền tệ nới lỏng là nguyên nhân để giới đầu tư kỳ vọng thị trường chứng khoán khởi sắc hơn trong quý 4-2019 và có thể kéo dài sang quý 1-2020. Không ít công ty chứng khoán dự báo VN-Index sẽ kiểm định ngưỡng 1.100 ± 30 điểm trước Tết Âm lịch 2020.
Lý thuyết Dow trên thị trường chứng khoán

Lý thuyết Dow trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Lý thuyết Dow mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn, nguyên lý căn bản mang đầy tính “tiên tri” sự vận động của thị trường chứng khoán (TTCK), dao động mang tính chu kỳ của từng cổ phiếu riêng lẻ, và xa hơn đó là các giai đoạn thăng/trầm của thị trường chung.
VN Index lại lỡ hẹn mốc 1.000 điểm

VN Index lại lỡ hẹn mốc 1.000 điểm

(ĐTTCO) - Giao dịch khởi sắc và tái lập thành công mốc 1.000 điểm trong phiên sáng nay 30-9, nhưng VN Index lại bất ngờ đảo chiều giảm trong những phút cuối phiên chiều.
Đại diện Lãnh đạo HOSE cùng Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức đánh cồng hưởng ứng nâng cao nhận thức tài chính.

Nâng cao nhận thức tài chính cho nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Sáng hôm nay (30-9), Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) phối hợp cùng Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Tổ chức Đào tạo Smart Train tổ chức sự kiện “Rung chuông nâng cao nhận thức tài chính- Ring the Bell for Financial Literacy”.
Quỹ đầu tư Đức rót 650 tỷ đồng vào SBT

Quỹ đầu tư Đức rót 650 tỷ đồng vào SBT

(ĐTTCO) - CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty DEG (Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft mbH) thuộc Tập đoàn KFW của Đức.
Những cổ phiếu một thời… - REE - Tham vọng... dang dở

Những cổ phiếu một thời… - REE - Tham vọng... dang dở

(ĐTTCO) - Sau hơn 19 năm hoạt động, TTCK Việt Nam hiện đã có 3 sàn giao dịch với hơn 1.000 mã CK đang niêm yết. Thế nhưng, với không ít NĐT, những mã CK đầu tiên niêm yết trên TTCK luôn tạo nên cảm xúc đặc biệt mỗi khi được nhắc tên.

Nhóm CP trụ đẩy VN Index lên sát mốc 1.000 điểm

Nhóm CP trụ đẩy VN Index lên sát mốc 1.000 điểm

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh NĐT vẫn đang thận trọng trong các quyết định “xuống tiền” thì nhóm CP trụ bất ngờ trở thành “đầu kéo”, giúp VN Idnex tiến sát mốc 1.000 điểm trong phiên hôm nay (27-9).
Cổ phiếu Mỹ có giá quá cao, liệu có lao dốc?

Cổ phiếu Mỹ có giá quá cao, liệu có lao dốc?

(ĐTTCO) - Theo tính toán của một số tổ chức đầu tư ở Mỹ, chỉ số P/E của Mỹ đang ở mức 26, cao so với mức 15 của mặt bằng trung bình cổ phiếu ở nước khác. Deutsche Bank vừa đưa ra một báo cáo cho rằng, với việc chỉ số ISM (Institute for Supply Management) đi vào mức thu hẹp, chỉ số S&P 500 phải giảm xuống 2.600 thay vì ở mức 3.000 hiện tại. Một mức giảm khoảng 13%.

EVN gập ghềnh thoái vốn

EVN gập ghềnh thoái vốn

(ĐTTCO) - Nhiều đầu mối cơ quan chức năng cùng tham gia cho ý kiến, với nhiều cách hiểu khác nhau về các văn bản quy phạm pháp luật, thiếu nhất quán, là một trong những nguyên nhân chính khiến tiến trình thoái vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) rơi vào cảnh “gập ghềnh”.
Thành viên HĐQT SBT đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu

Thành viên HĐQT SBT đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu

(ĐTTCO) - Bà Đặng Huỳnh Ức My - thành viên HĐQT CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) vừa đăng ký mua 30 triệu CP theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận từ ngày 27-9 đến 25-10. 
TKV thoát “nạn” nhưng chưa an toàn

TKV thoát “nạn” nhưng chưa an toàn

(ĐTTCO) - Trong báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam (TKV), cho thấy doanh nghiệp này đã có lợi nhuận trước thuế. Song, những con số này vẫn chưa đủ để đảm bảo sức khỏe TKV đã thực sự phục hồi ở ngưỡng an toàn.

Thất vọng RAL

Thất vọng RAL

(ĐTTCO) - Dù hoạt động sản xuất kinh doanh tương đối khả quan, nhưng vụ cháy nhà xưởng mới đây đã khiến CP của CTCP Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông (RAL) bị tác động tiêu cực. Đáng chú ý, dù niêm yết từ khá lâu trên TTCK nhưng RAL khiến cổ đông và NĐT thất vọng bởi sự thiếu minh bạch về thông tin.