TTC Sugar chi 293 tỷ đồng cổ tức niên độ 2018-2019

TTC Sugar chi 293 tỷ đồng cổ tức niên độ 2018-2019

(ĐTTCO) – Sáng nay 14-10, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar) đã tổ chức ĐHCĐ niên độ tài chính 2018-2019 với một trong những nội dung quan trọng là kế hoạch kinh doanh cho niên độ tài chính 2019-2020.

Vốn rẻ tạo thuận lợi cho hoạt động mua bán sáp nhập

(ĐTTCO) - Tại hội nghị nhà đầu tư VinaCapital 2019 diễn ra ngày 10-10 ở Hà Nội, đại diện Tập đoàn VinaCapital cho biết, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam rẻ hơn so với các thị trường khu vực ASEAN.

Xem xét gia tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên TTCK

(ĐTTCO) - Tại buổi khảo sát tình hình hoạt động của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) và lấy ý kiến góp ý Luật Chứng khoán (sửa đổi) do Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức ngày 10-10, nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng Dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi) nhằm hoàn thiện thể chế, ổn định môi trường pháp lý bảo đảm cho sự phát triển ổn định, bền vững, an toàn của thị trường chứng khoán (TTCK).
Các nhân viên giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán New York ngày 6-8 - Ảnh: REUTERS

Chứng khoán Mỹ hồi phục sau cú sốc thương chiến

(ĐTTCO)-Các chỉ số chính của phố Wall (Mỹ) đã tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 6-8, chấm dứt chuỗi 5 ngày sụt giảm liên tiếp nhờ vào các động thái ổn định tiền tệ của Trung Quốc.
Thận trọng cổ phiếu bất động sản

Thận trọng cổ phiếu bất động sản

(ĐTTCO)-4 năm tăng trưởng ấn tượng của thị trường bất động sản (BĐS), đã giúp nhiều công ty niêm yết phục hồi mạnh mẽ và phát triển mạnh về năng lực kinh doanh cũng như giá trị. Tuy nhiên, với những lo ngại về sự suy thoái của ngành, cùng nhiều yếu tố không thuận lợi vĩ mô cũng như tâm lý NĐT, đã ảnh hưởng tới giá CP BĐS.
GEC hoàn thành 68% kế hoạch lợi nhuận năm sau 6 tháng

GEC hoàn thành 68% kế hoạch lợi nhuận năm sau 6 tháng

(ĐTTCO) - CTCP Điện Gia Lai (GEC) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ, trong đó điện mặt trời đóng góp đáng kể vào kết quả này.
Triển vọng  doanh nghiệp dầu khí

Triển vọng doanh nghiệp dầu khí

(ĐTTCO)-Hiện nay, từ các hoạt động khai thác thăm dò đến các hoạt động hạ nguồn, ngành dầu khí đang đón đợi các dự án để chỉ duy trì hoạt động, mang lại nguồn thu cho ngân sách, và xa hơn là đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Điều này cho thấy triển vọng của doanh nghiệp (DN) dầu khí tham gia chuỗi dây chuyền dầu khí, từ hoạt động khai thác thượng nguồn (Upstream), thăm dò đến các hoạt động hạ nguồn lọc hóa dầu, hóa chất, dịch vụ dầu khí…
Vốn ngoại có dẫn dắt thị trường?

Vốn ngoại có dẫn dắt thị trường?

(ĐTTCO)-Trái ngược với động thái rút vốn ròng của NĐTNN tại các thị trường mới nổi, TTCK Việt Nam vẫn đón nhận dòng vốn ngoại thông qua các quỹ ETF. Trong tình hình kết quả kinh doanh của doanh nhiệp niêm yết không thuận lợi, liệu dòng vốn ngoại này được kỳ vọng là yếu tố dẫn dắt thị trường trong thời gian tới?
Dây chuyền lắp ráp của Nhà máy sản xuất ôtô Vinfast. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

KQKD quý 2: Tăng trưởng doanh nghiệp có sự khác biệt

(ĐTTCO)-Những doanh nghiệp đầu ngành thuộc nhóm bất động sản, ngân hàng, bảo hiểm, thực phẩm đồ uống... có kết quả kinh doanh ấn tượng, trong khi các doanh nghiệp còn lại có kết quả kinh doanh giảm sút.
PVM lợi nhuận tăng 20% so với cùng kỳ

PVM lợi nhuận tăng 20% so với cùng kỳ

(ĐTTCO) - CTCP Máy - Thiết bị dầu khí PV Machino (PVM - UPCoM) vừa công bố báo cáo tài chính quý II-2019 (chưa soát xét) và văn bản giải trình. 
Hoạt động kinh doanh không có gì nổi trội, ĐHCĐ nhiều lần bất thành vì tranh chấp quyền lực, nhưng CP vẫn liên tục tăng.

EIB tăng trong nghi ngờ

(ĐTTCO)-Dù tình hình hoạt động kinh doanh chưa thật sự sáng sủa, cộng với sự xáo động mạnh về nhân sự cao cấp, nhưng CP của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã CK EIB) vẫn tăng mạnh. Đây là nguyên nhân khiến giới đầu tư đặt nhiều dấu hỏi nghi ngờ về đợt tăng nóng của EIB. 
VN Index lại bất thành trước mốc 1.000 điểm

VN Index lại bất thành trước mốc 1.000 điểm

(ĐTTCO) - Lực cầu từ nhóm CP ngân hàng và dầu khí giúp VN Index duy trì được mạch tăng điểm và tiến sát mốc 1.000 điểm trong phiên giao dịch sáng nay 26-7, dù số mã giảm chiếm chủ đạo. Tuy nhiên, cũng như phiên hôm qua, VN Index lại đảo chiều giảm do bên bán tranh thủ chốt lời khi VN Index gần chạm mốc 1.000 điểm.
Nhà đầu tư mới và cơ hội với quỹ mở

Nhà đầu tư mới và cơ hội với quỹ mở

(ĐTTCO) – Ngày 31-7 tới, tại Văn phòng đại diện UBCKNN tại TPHCM, CTCP Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM), thành viên của VinaCapital Group, phối hợp với Văn phòng đại diện UBCKNN tại TPHCM tổ chức hội thảo chuyên đề “Nhà đầu tư và quỹ mở”. 
Nhà đầu tư giao dịch tại công ty chứng khoán. Ảnh: CAO THĂNG

Lạc quan thị trường chứng khoán cuối năm

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu tháng 7 đến nay diễn biến tương đối thuận lợi. Trong 3 tuần giao dịch đầu tháng, chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng gần 3%, lên 978 điểm.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019