Năm 2020, nhà đầu tư nội mở mới gần 394.000 tài khoản, tăng 109%

(ĐTTCO) – Ngày 19-1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, năm 2020, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có một năm tăng trưởng ấn tượng với chỉ số VN Index vượt 1.100 điểm, đạt 1103,87 điểm, tăng mạnh tới 67% so với thời điểm thấp nhất của năm 2020, tăng 14,9% so với thời điểm cuối năm 2019; chỉ số HNX Index tăng gần 119% so với thời điểm cuối quý I-2020 và tăng 98,1% so với cuối năm 2019. 
Vốn ngoại vẫn... mất hút

Vốn ngoại vẫn... mất hút

(ĐTTCO) - Kỳ vọng về cơ hội cho thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam khi được MSCI nâng tỷ trọng trong nhóm thị trường cận biên để thu hút dòng vốn ngoại, có lẽ đã bớt hào hứng đi chút ít. Bởi ngày 11-11 vừa qua, MSCI chính thức loại các cổ phiếu của Kuwait ra khỏi chỉ số MSCI Frontier Markets Index và MSCI Frontier Markets Small Cap Index, nhưng tiến trình này kéo dài tới 1 năm. 
Những chiêu trò trên thị trường Futures

Những chiêu trò trên thị trường Futures

(ĐTTCO) - Từ chỗ khống chế gần như hoàn toàn các giao dịch trên thị trường hợp đồng tương lai chỉ số VN30 Index (thị trường Futures), các nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đang dần thu nhỏ tỷ trọng, còn NĐT nước ngoài và khối tự doanh các công ty chứng khoán (CTCK) không giao dịch nhiều, nhưng đang có sự gia tăng đáng kể thị phần của các tổ chức trong nước. 

TTCK chuẩn bị cho xu hướng mới

TTCK chuẩn bị cho xu hướng mới

(ĐTCCO)-Giới phân tích cho rằng, VN-Index kết thúc tuần giao dịch trong vùng giằng co 935-940 điểm và có thể bứt phá khỏi vùng này trong tuần tới khi nước Mỹ xác định được Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.
Thị trường cổ phiếu Mỹ phản ứng với kết quả bầu cử

Thị trường cổ phiếu Mỹ phản ứng với kết quả bầu cử

(ĐTTCO)-Thị trường cổ phiếu Mỹ đã có tuần tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 4, sau tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 3. Mặc dù kết quả bầu cử chưa rõ ràng cho đến ngày thứ sáu 6-11, thị trường cổ phiếu vẫn cho thấy giới đầu tư đang mạnh dạn xuống tiền và mong muốn lấy lại những gì đã mất trong 2 tuần trước đó. 
TTCK: Vùng trũng thông tin

TTCK: Vùng trũng thông tin

(ĐTTCO) - Khi hiệu ứng kết quả kinh doanh (KQKD) quý III không còn, TTCK sẽ bước vào vùng trũng thông tin. Khi đó, TTCK sẽ nhạy cảm hơn đối với những diễn biến từ các thị trường toàn cầu và các sự kiện quốc tế, trong đó có kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
VinaCapital ưu tiên thị trường năng lượng và đầu tư mạo hiểm

VinaCapital ưu tiên thị trường năng lượng và đầu tư mạo hiểm

(ĐTTCO) - Tập đoàn quản lý tài sản và đầu tư hàng đầu tại Việt Nam là VinaCapital vừa tổ chức Hội nghị thường niên các NĐT năm 2020 qua hình thức trực tuyến để cập nhật hoạt động của tập đoàn và giới thiệu các cơ hội đầu tư khi kinh tế Việt Nam đang dần phục hồi trong thời gian hậu Covid-19. 
OCB có thời điểm giao dịch trên OTC lên trên 20.000 đồng/CP.

CP ngân hàng “thổi giá” trước khi lên sàn?

(ĐTTCO) - Dù hoạt động sản xuất kinh doanh chưa thật sự nổi bật, nhưng giá CP của nhiều ngân hàng (NH) trên thị trường OTC được đẩy lên rất cao nhờ thông tin CP sắp được lên sàn. Việc đua nhau gom CP NH trước khi lên sàn tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi nhiều NH vẫn chưa hoàn tất nộp hồ sơ niêm yết.
Cẩn trọng đánh chứng khoán thời 4.0

Cẩn trọng đánh chứng khoán thời 4.0

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 đã tàn phá các thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu, nhưng lại khai sinh lớp nhà đầu tư (NĐT)hoàn toàn mới, được gọi là “thế hệ Z”. Tuy không có nhiều kinh nghiệm giao dịch thực tế, nhưng thế hệ NĐT trẻ này lại thích ứng rất nhanh với công nghệ mới.

TTCK: Tiếp nối chu kỳ mới

TTCK: Tiếp nối chu kỳ mới

(ĐTTCO)-Thị trường đã hồi phục khá tích cực về điểm số vào phiên cuối tuần, nhưng thanh khoản lại sụt giảm trong phiên này... Trước diễn biến này, có nhiều quan điểm khác biệt về xu hướng thị trường tuần tới.
TTCK thế giới: Nhạc tạm dừng khi tiệc chưa tan

TTCK thế giới: Nhạc tạm dừng khi tiệc chưa tan

(ĐTTCO)-Thị trường cổ phiếu (CP) toàn cầu có đợt giảm giá mạnh trong tuần lễ giao dịch kết thúc tháng 10. Chỉ số MSCI All Country World giảm 5,3% trong tuần, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3. Điều gì đang xảy ra?

TTCK dự báo tăng trong dài hạn

TTCK dự báo tăng trong dài hạn

(ĐTTCO) - Dù đang bước vào đợt giảm mạnh, nhưng theo dự báo của giới phân tích thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn sau chuỗi tăng điểm trước đó. 
Mã SHB tăng mạnh gần đây nhờ thông tin KQKD cải thiện và thông tin chuyển sàn HNX sang HOSE.

Cổ phiếu vua trở lại đường đua

(ĐTTCO) - Sau thời gian dài lặng sóng, nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) đã bắt đầu khuấy động thị trường những phiên giao dịch vừa qua. Đây có thể xem là kết quả của nỗ lực vượt khó trong dịch Covid-19 và làn sóng chuyển niêm yết từ UPCoM và HNX lên HOSE đang diễn ra khá rầm rộ.