Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Sau chuỗi bán ròng mạnh kỷ lục, khối ngoại đã có những phiên quay lại mua ròng trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực cho sự thay đổi về xu hướng thị trường.

Dầu Tường An sẽ sáp nhập vào KIDO

(ĐTTCO) - CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) vừa công bố tờ trình các nội dung xin ý kiến tại ĐHCĐ thường niên 2020, trong đó có nội dung được cổ đông quan tâm là kế hoạch sáp nhập vào CTCP Tập đoàn KIDO (KDC).
TTCK vẫn diễn ra bình thường

TTCK vẫn diễn ra bình thường

(ĐTTCO) - Chiều ngày 31-3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có thông báo về việc triển khai hoạt động thị trường chứng khoán trong mùa dịch Covid 19.
Lên kế hoạch ứng phó Covid-19

Lên kế hoạch ứng phó Covid-19

(ĐTTCO)-Nhiều người cho rằng sự xuất hiện của dịch Covid-19 như là hiện tượng Thiên Nga Đen, một rủi ro bệnh dịch tự nhiên không ai lường trước được. Nhưng Covid-19 trong trường hợp này được cho là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.  Có nghĩa, sự xuất hiện của Covid-19 tại thời điểm mỏng manh nhất của sự đổ vỡ, rất dễ bị quy chụp là “nguyên nhân” gây ra sự đổ vỡ.
Khuyến khích doanh nghiệp tổ chức ĐHCĐ trực tuyến

Khuyến khích doanh nghiệp tổ chức ĐHCĐ trực tuyến

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhiều công ty đại chúng (CTĐC) phản ánh việc tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2020 gặp khó khăn do yêu cầu của việc phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

TTCK: Khó duy trì động lực tăng điểm

(ĐTTCO)-Rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới có thể sẽ còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý 1/2020 của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4.
Ông Đặng Văn Thành rót thêm 120 tỷ đồng vào SBT

Ông Đặng Văn Thành rót thêm 120 tỷ đồng vào SBT

(ĐTTCO) - Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, vừa công bố mua đăng ký mua 10 triệu CP (tương đương 1,6% vốn điều lệ) của CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. 
Đón tin tốt từ CK Mỹ, VN Index bật tăng ầm ầm

Đón tin tốt từ CK Mỹ, VN Index bật tăng ầm ầm

(ĐTTCO) - Việc TTCK Mỹ có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 1933 trở lại đây, đã giúp cho TTCK toàn cầu, trong đó có VN Index tăng điểm ấn tượng trong phiên giao dịch hôm nay (25-3).
Những cổ phiếu một thời…: HAR - Mịt mờ  đường về

Những cổ phiếu một thời…: HAR - Mịt mờ đường về

(ĐTTCO) - Sau khi xuất hiện trên HOSE, CTCP Đầu tư thương mại An Dương Thảo Điền (HAR) đã tạo nên cơn sóng tăng trong sự ngỡ ngàng của giới đầu tư. Thế nhưng, sau những đợt sóng tăng điên loạn, chuỗi giảm giá sau đó đã kéo HAR xuống về còn hơn 2.000 đồng/CP. Với tình hình kinh doanh hiện tại, kỳ vọng CP tăng trở lại mệnh giá là bất khả thi với ban lãnh đạo doanh nghiệp.   

Nhà đầu tư “tháo chạy”, VN Index giảm hơn 6%

Nhà đầu tư “tháo chạy”, VN Index giảm hơn 6%

(ĐTTCO) - Những thông tin tiêu cực về tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục đè nặng lên tâm lý của NĐT. Thay vì đẩy lệnh bán thăm dò, NĐT trong phiên hôm nay tung lệnh tháo chạy bằng mọi giá khiến VN Index tiếp tục có phiên giảm lịch sử.
TTCK tuần này sẽ biến động cân bằng hơn

TTCK tuần này sẽ biến động cân bằng hơn

(ĐTTCO)-Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC nhận định VN-Index vẫn đang trong quá trình dò đáy, tín hiệu hồi phục là chưa rõ ràng.
VN Index lại giảm sốc

VN Index lại giảm sốc

(ĐTTCO) - Vừa mới ghi nhận phiên tăng điểm hôm qua, nhưng áp lực từ sự sụt giảm của TTCK Mỹ đã  đẩy VN Index lao dốc trong phiên giao dịch ngày hôm nay (19-3).