Đưa chứng khoán vào nhóm ngành dịch vụ thiết yếu

Đưa chứng khoán vào nhóm ngành dịch vụ thiết yếu

(ĐTTCO) - UBCKNN vừa có Công văn 2194/UBCK-VP gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đề nghị đưa ngành CK vào danh mục ngành dịch vụ thiết yếu để tạo điều kiện cho TTCK được hoạt động bình thường.

Những cổ phiếu một thời…: HKB - Mịt mờ hồi phục

(ĐTTCO) -  Kết quả kinh doanh năm 2019 dù chỉ đạt vỏn vẹn 2 tỷ đồng, nhưng cũng đủ để CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (HKB) thoát án hủy niêm yết bắt buộc do thua lỗ 3 năm liên tiếp. Dù tiếp tục được góp mặt trên sàn HNX, nhưng gần như không NĐT nào có niềm tin vào sự hồi phục của HKB trong tương lai. 
Giá trị của sự đồng thuận

Giá trị của sự đồng thuận

Ngày 9-4, ĐHCĐ thường niên năm 2011 của CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC) đã được tổ chức để bàn thảo và thông qua hàng loạt mục tiêu, chiến lược quan trọng.

Trong sàn, ngoài sàn

ª CTCP Tư vấn Đầu tư và Đào tạo (CFE) vừa công bố Bộ chỉ số CFE-Liquid-Index. Bộ chỉ số này được xây dựng trên cơ sở tính thanh khoản của các CP được niêm yết trên hai Sở Giao dịch chứng khoán HOSE và HNX. Đây là công cụ giúp các NĐT loại bỏ được các sai lệch từ sự tác động của nhóm CP có trọng số cao theo phương pháp cap-weighted thường xuyên được các quỹ ETF tác động. Dữ liệu của bộ chỉ số này được cung cấp hàng ngày trên trang web của công ty (www.cfe.com.vn).

BVS gây sốc

Theo tờ trình ĐHCĐ sẽ được tổ chức vào ngày 15-4 sắp tới, CTCK Bảo Việt (BVS) mạnh dạn đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2011 ước đạt doanh thu 246,3 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 100,2 tỷ đồng. Đây có lẽ là thông tin gây sốc nhất trên TTCK hiện tại trong bối cảnh các CTCK đang vật lộn với nguy cơ phá sản hàng loạt, cho dù kế hoạch này được xây dựng dựa trên dự báo VN Index sẽ tăng trưởng và đạt mức 550 điểm vào cuối năm 2011.
CTCK - Thập tử, nhất sinh

CTCK - Thập tử, nhất sinh

Nếu TTCK vẫn cứ tiếp diễn tình trạng như hiện nay, không chỉ NĐT cá nhân mà ngay cả các CTCK cũng lâm vào tình cảnh “chỉ mành treo chuông”. Nhiều khả năng sẽ có hàng loạt CTCK phá sản.
Lỗ hổng công ty liên doanh, liên kết

Lỗ hổng công ty liên doanh, liên kết

Lâu nay, trên báo cáo tài chính (BCTC) của doanh nghiệp (DN), NĐT chỉ chú ý đến những khoản đầu tư CK ngắn hạn, dài hạn, bỏ quên những khoản đầu tư vào công ty liên doanh (LD), liên kết (LK). Trên thực tế, những khoản đầu tư này có khi còn mập mờ hơn cả đầu tư CK.
Phúc trình của FED kéo TTCK Hoa Kỳ tăng

Phúc trình của FED kéo TTCK Hoa Kỳ tăng

TTCK Hoa Kỳ đã phục hồi ngoạn mục. (Ảnh: AFP) Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13-4, TTCK Hoa Kỳ hồi phục, kết thúc đợt trượt giá kéo dài nhất của chỉ số Standard & Poor’s 500 kể từ tháng 11-2020, khi phúc trình của FED truyền đi sự lạc quan rằng nền kinh tế có thể chịu được kế hoạch cắt giảm chi tiêu và tăng thuế của Tổng thống Obam.

VN-Index mất điểm sau kỳ nghỉ lễ

Áp lực bán gia tăng vào cuối phiên khiến VN-Index ghi nhận mức giảm khá lớn với 3.28 điểm, tương ứng 0.71% chốt tại 461.01 điểm. Thanh khoản tăng mạnh so với phiên cuối tuần trước chủ yếu nhờ giao dịch thỏa thuận, trong khi giao dịch khớp lệnh vẫn ở mức rất thấp.
Nâng mức thảm họa hạt nhân, TTCK toàn cầu lao dốc

Nâng mức thảm họa hạt nhân, TTCK toàn cầu lao dốc

Nhà máy Fukushima Daiichi. (Ảnh: AFP) (ĐTTC) - Các TTCK toàn cầu đồng loạt lao dốc sau khi nhà chức trách Nhật Bản nâng mức thảm họa hạt nhân ở nhà máy Fukushima Daiichi lên mức 7, ngang mức thảm họa Chernobyl năm 1986 và là mức cao nhất trong thang đo thảm họa hạt nhân.
Ngày 12-4: TTCK Hoa Kỳ giảm theo sau dự báo của IMF

Ngày 12-4: TTCK Hoa Kỳ giảm theo sau dự báo của IMF

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, TTCK Hoa Kỳ giảm điểm sau khi giá dầu giảm từ mức kỷ lục 30 tháng do Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Cổ phiếu Occidental Petroleum Corp. (OXY) và Anadarko Petroleum Corp. giảm ít nhất 2.1% khi giá dầu thô giảm 2.1%. Cổ phiếu General Motors Co. (GM) mất 2.9% xuống mức giá thấp nhất kể từ khi hãng này IPO sau khi Trung Quốc dự báo doanh số xe hơi năm 2011 có thể tăng trưởng chậm hơn ước tính trước đó. Cổ phiếu Tyco International Ltd. (TYC) tăng 3.3% do có tin đồn Schneider Electric SA (SU) đang chuẩn bị chào mời mua lại nhà sản xuất các hệ thống an ninh này.
Đề xuất cách tính thuế

Đề xuất cách tính thuế

Trước những bấp cập của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ CK, mới đây Hiệp hội Các NĐT tài chính Việt Nam (VAFI) đã đưa ra ý kiến đề xuất về cách tính thuế mới công bằng hơn và mang lại lợi ích cho NĐT.
Thuốc đắng có chữa được bệnh?

Thuốc đắng có chữa được bệnh?

Tuần qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ thanh tra, kiểm tra hoạt động của các CTCK trực thuộc ngân hàng (NH). Từ lâu, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc NH hỗ trợ vốn cho CTCK để triển khai các sản phẩm hỗ trợ tài chính cho NĐT. Ngoài những mặt tích cực rất rõ ràng, những mặt trái như thị trường chịu áp lực giải chấp, NĐT sử dụng đòn bẩy quá đà dẫn đến thua lỗ cũng rất đáng lưu tâm.
TTCK khó bứt phá

TTCK khó bứt phá

Kết thúc tuần giao dịch đầu tháng 4, các chỉ số đã có những diễn biến trái chiều. VN Index có tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp (tăng 5,1 điểm), đóng cửa ở mức 464,29 điểm. Trong khi đó, HNX Index giảm 0,79 điểm, đóng cửa ở mức 90,26 điểm và là tuần giảm điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số này.
Hoa Kỳ: Chứng khoán rớt do lo ngại giá dầu

Hoa Kỳ: Chứng khoán rớt do lo ngại giá dầu

TTCK Hoa Kỳ giảm điểm, chấm dứt đợt tăng giá liên tiếp 2 tuần TTCK Hoa Kỳ trong tuần trước giảm điểm, chấm dứt đợt tăng giá liên tiếp 2 tuần trước đó của Standard & Poor’s 500 Index, do quan ngại giá dầu tăng chạm kỷ lục 30 tháng sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.
Thuế chia cổ tức có thể giảm 5%

Thuế chia cổ tức có thể giảm 5%

Theo quy định, trước mỗi lần trả lợi tức, cổ tức cho cá nhân đầu tư vốn, các tổ chức có trách nhiệm khấu trừ thuế TNCN.